Bình Hòa Tân Phước Khánh bảo vệ thành công chức vô địch giải phong trào lớn nhất miền Nam

28/08/2017 17:31 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sau gần bốn tháng tranh tài, giải bóng đá phong trào lớn nhất miền Nam tổ chức tại Bình Dương khép lại với chức vô địch thuộc về Bình Hòa - Tân Phước Khánh. Đội bóng này tổng cộng đã nhận hơn 120 triệu đồng tiền thưởng.

Giải bóng đá thành phố Mới Bình Dương tranh Cúp Becamex IDC lần thứ 12 năm nay tiếp tục thu hút hơn 120 đội bóng phong trào đến từ không chỉ Bình Dương mà còn các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Sân chơi này là nơi để cán bộ, công nhân, lao động, sinh viên, chuyên gia nước ngoài, cựu cầu thủ... trổ tài với môn thể thao vua. Người làm bóng đá Bình Dương những năm gần đây dù khá “chán” bóng đá đỉnh cao nhưng họ luôn duy trì những giải đấu phong trào để tìm nhân tài cho địa phương mình từ những sân chơi phong trào.

Bình Hòa Tân Phước Khánh bảo vệ thành công chức vô địch năm thứ 2 liên tiếp để nhận số tiền thưởng kỷ lục. Ảnh: V.H
Bình Hòa Tân Phước Khánh bảo vệ thành công chức vô địch năm thứ 2 liên tiếp để nhận số tiền thưởng kỷ lục. Ảnh: V.H

Điểm lôi cuốn lớn nhất ở giải đấu này ngoài truyền thống đó chính là tiền thưởng kỷ lục. Khi đăng ký tham dự giải, các CLB sẽ được BTC chu cấp dụng cụ thi đấu và mỗi trận thắng, đội bóng đều có tiền thưởng. Chất lượng của giải vì thế luôn rất cao. Và cũng vì số lượng rất đông đội tham gia nên để đến được VCK, các đội phải chia cụm thi đấu và chọn ra những đội có thành tích tốt nhất đi tiếp.

Khởi động giải phong trào lớn nhất khu vực phía Nam

Khởi động giải phong trào lớn nhất khu vực phía Nam

Bắt đầu từ năm 2006, giải lần đầu tiên chỉ có 43 đội trên địa bàn địa phương tham gia, giải đấu tranh Cúp Becamex IDC lần 11 năm 2016 đã nâng tầm “vĩ mô” với 122 CLB về tham dự tranh chức vô địch lên đến 100 triệu đồng.

Sau khoảng bốn tháng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, giải đấu đã tìm được chủ nhân xứng đáng là Bình Hòa Tân Phước Khánh. Đội bóng này đã bảo vệ chức vô địch của mình bằng thành tích rất thuyết phục khi vô địch từ vòng loại đến vòng chung kết.

Với nhiều cầu thủ trưởng thành từ hạng Nhất đến V-League trong đội hình, đội bóng này đã đánh bại Hữu Hậu với tỷ số thuyết phục 5-1. Trước đó ở bán kết, Bình Hòa Tân Phước Khánh đã giành chiến thắng sát sao 3-2 trước đối thủ rất mạnh Hải Hà 3-2.

Tổng cộng, nhà vô địch giải năm nay nhận hơn 120 triệu đồng tiền thưởng (chưa kể tiền thưởng từ mỗi trận thắng), số tiền vào loại kỷ lục cho một giải đấu phong trào ở miền Nam.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm