Bình Dương tổ chức giải đấu sân 7 đỉnh cao

29/03/2023 19:33 GMT+7 | Thể thao

Giải sân 7 vô địch Bình Dương tranh Cúp Xây dựng Minh Cảnh mùa 4 năm 2023 (BPL S4) sẽ chứng kiến cuộc đọ sức đỉnh cao của các CLB mạnh ở miền Nam.

Ở buổi lễ công bố thông tin vào chiều 29/3 tại TP.HCM, ban tổ chức thông báo giải sân 7 vô địch Bình Dương mùa 4 sẽ có 8 đội tham dự. 

Theo kết quả bốc thăm, các đội PTI Bình Dương, Lục Tỉnh FC, Lộc Phát và Chim cánh cụt nằm ở bảng A. Trong khi đó, bảng B là sự góp mặt của Bamboo, An Nguyên Bảo, Bến Cát và Mymy FC. 

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn 2 hai đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết.

Bình Dương tổ chức giải đấu sân 7 đỉnh cao - Ảnh 1.

8 đội bóng mạnh của bóng đá miền Nam sẽ tranh tài trong tháng 4. Ảnh: TD

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng BTC ông Nguyễn Trọng Mạnh cho biết: "Ở lần thứ 4 được tổ chức, giải đã và đang ngày càng hướng đến một sân chơi chuyên nghiệp, bài bản cho các đội bóng, các cầu thủ tranh tài. 

Trong hoàn cảnh khó khăn, giải vẫn nhận được sự đồng hành của các CLB và đơn vị tài trợ là sự khích lệ và động lực để ban tổ chức giải đấu duy trì sân chơi này trong những năm tiếp theo".

Đơn vị đồng hành cùng giải đấu là ông Nguyễn Minh Cảnh cho biết: "Trước đây, Công ty Xây dựng Minh Cảnh cũng thường xuyên đồng hành cùng các giải U19, U21 Quốc gia. Tuy nhiên sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn nên các hoạt động tài trợ, đồng hành cùng bóng đá phải tạm gác lại.

Tôi luôn thao thức vì bóng đá Việt Nam và từ nhiều năm qua, tôi luôn theo dõi sát các trận đấu của các đội tuyển, các CLB trong nước.

Những trận đấu nhìn đội tuyển mình yêu mến thất bại, tôi có lúc trằn trọc không ngủ được. Tôi kỳ vọng có thể đóng góp sức mình phần nào vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. 

Việc tham dự, duy trì tổ chức các giải phong trào để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp là điều tôi rất hy vọng".

BPL S4 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2 đến 23/4 tại sân bóng đá Phủi Tân Uyên (Thị xã Bến Cát, Bình Dương). Hàng loạt các hảo thủ của sới phủi miền Nam đã được ghi danh ở các đội bóng để tranh tài tại giải. 

Đây là sân chơi có tiếng của bóng đá phong trào miền Nam và các tỉnh lân cận. Để đảm bảo tính công bằng, các trọng tài đẳng cấp quốc gia sẽ về điều hành giải đấu này.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm