Bình Dương mua ngoại binh Đà Nẵng, Hải Phòng bế tắc vụ Hải Huy

14/10/2021 18:29 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Bình Dương đã chiêu mộ thành công trung vệ Janclesio Almeida Santos từ CLB Đà Nẵng. Trong khi đó, CLB Hải Phòng đang gặp khó khăn trong việc chiêu mộ Hải Huy.

Hải Huy, Văn Khoa từ chối CLB TPHCM để về Hải Phòng

Hải Huy, Văn Khoa từ chối CLB TPHCM để về Hải Phòng

Tiền vệ Hải Huy và hậu vệ Văn Khoa đã bất ngờ có động thái “quay xe” với CLB TP.HCM để đầu quân cho đội bóng “hàng xóm” Hải Phòng.

Sau khi chia tay CLB SHB Đà Nẵng, trung vệ Almeida Santos ngay lập tức đã tìm được bến đỗ mới. Đội bóng mà cầu thủ người Brazil sẽ gắn bó trong mùa giải 2022 là Bình Dương. Đội bóng đất Thủ đang rất tích cực tăng cường lực lượng và gần như đã chốt xong phần ngoại binh.

Về phía Almeida Santos, anh không được đội chủ sân Hoà Xuân ký hợp đồng và thanh lý từ hồi tháng 8 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hậu vệ sinh năm 1993 ra sân 11/12 trận đấu cho SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2021. Anh được coi là bản hợp đồng khá thành công. Đặc biệt, trong trận đấu gặp CLB Hà Nội, anh gần như đã bắt chặt chân sút Văn Quyết và Văn Đại bên phía đối phương.

Dù vậy, dưới triều đại HLV Phan Thanh Hùng, cầu thủ 28 tuổi không được ông xác định là một phần trong kế hoạch tái thiết đội bóng sông Hàn. Với việc chuyển sang Bình Dương, anh đã kinh qua tới 4 đội bóng tại V-League là Viettel, Hà Tĩnh và Đà Nẵng. Chiều cao 1m96 của anh là sự bổ sung lý tưởng cho hàng thủ đoàn quân áo tím.

Ở một diễn biến khác, thương vụ chiêu mộ Hải Huy của CLB Hải Phòng đang có dấu hiệu đổ bể do gặp quá nhiều khó khăn. Theo thông tin có được, đội bóng áo đỏ không chịu chi như kỳ vọng và đưa ra đãi ngộ thấp hơn những gì tiền vệ sinh năm 1991 nhận được nếu chuyển đến TP.HCM thi đấu.

Những lùm xùm trong nội bộ CLB Hải Phòng cũng đang là trở ngại rất lớn. Các nội binh sẽ phải tự bỏ 30% số tiền lót tay trong hợp đồng đề đóng thuế. Đây là khoản tiền khá lớn và thường sẽ được phía CLB lo khi hoàn tất hợp đồng. Ở một số đội bóng khác tại V-League, số tiền này chỉ rơi vào khoảng 10%.

Bên cạnh đó, các vấn đề xung quanh Hải Huy và CLB TP.HCM vẫn là khó khăn lớn nhất. Hải Huy được cho rằng đã ký nháp với “chiến hạm đỏ”. Tiền vệ người Quảng Ninh thậm chí còn được đồn đoán đã nhận trước tiền đặt cọc khoảng gần 1 tỷ đồng từ hồi tháng 6 vừa qua.

Vì thế, sẽ rất khó để Hải Huy có thể “quay xe” trong thương vụ này. Thông tin gần gũi bên phía Hải Phòng cũng cho rằng đội bóng đất Cảng cũng đã bắt đầu tìm phương án để thay thế nếu không chiêu mộ thành công Hải Huy. Vì vậy, việc Hải Huy gia nhập đội bóng thành phố Hoa Phượng đỏ là khá mịt mờ.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm