Bình Định kỷ luật 9 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh

26/01/2022 21:46 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 26/1, Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an tỉnh vừa công bố các quyết định kỷ luật đối với 9 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh vì những vi phạm trong công tác giam giữ và thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ.

Kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang

Kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã kỷ luật 10 cán bộ của Ban Dân tộc, do liên quan Đề án số 2086 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người.

Theo đó, Thượng tá Phạm Văn Triều, Trưởng Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách; Thượng tá Cái Minh Long, Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; 7 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật bằng các hình thức từ khiển trách, cảnh cáo đến giáng cấp bậc quân hàm.

Theo thông tin ban đầu, các quyết định kỷ luật trên có liên quan đến một số hoạt động tại Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Vân Canh.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vân Canh kiểm sát buồng tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh. Nguồn: nld.com.vn

Trước đó, một phạm nhân đã mượn điện thoại của một cán bộ công an công tác tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh với lý do gọi về gặp người thân. Tuy nhiên, phạm nhân này lại không gọi người thân mà gọi cho lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định tố cáo các sai phạm tại đơn vị này.

Đại tá Võ Đức Nguyện cho biết, qua phản ánh của phạm nhân, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra và phát hiện các sai phạm trong công tác giam giữ và thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, Thường trực Huyện ủy Vân Canh đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy theo dõi để có hình thức xử lý về mặt Đảng đối với các cán bộ vi phạm.

Tường Quân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm