Bình Điền Long An muốn chiêu mộ ngoại binh, một cầu thủ Trung Quốc được nhắc tên

29/03/2024 15:34 GMT+7 | Thể thao

CLV Bình Điền Long An đang tìm kiếm ngoại binh để tham dự giải VTV9 - Bình Điền 2024 và một cầu thủ Trung Quốc đang được nhắc tên liên tục.

Bình Điền Long An muốn chiêu mộ ngoại binh

Còn khoảng hơn 1 tháng nữa, giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đều đang nỗ lực tìm kiếm nhân sự cho mình, đặc biệt là các ngoại binh.

Dĩ nhiên, đội Bình Điền Long An không phải ngoại lệ. Đội bóng này đang đi đàm phán, đề xuất với một số VĐV ngoại tiềm năng để tham dự giải đấu. Dù vậy, Bình Điền Long An vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng với cầu thủ này.

Một trong những ngoại binh có tin đồn với Bình Điền Long An thời gian qua là Cai Xiao Qing. Chủ công người Trung Quốc là nhân tố chính giúp Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa vụt sáng trở thành "hiện tượng" với kết quả lọt vào Top 4 đội mạnh nhất ở giai đoạn I giải bóng chuyền VĐQG 2024.

Bình Điền Long An muốn chiêu mộ ngoại binh, một cầu thủ Trung Quốc được nhắc tên - Ảnh 2.

Cai Xiao Qing có thể khoác áo Bình Điền Long An tại giải VTV9 - Bình Điền 2024 (Ảnh: VFV)

Hiện tại, ngoại binh của Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa đã trở về Trung Quốc để hội quân cùng đội bóng chủ quản Hà Nam (Trung Quốc). Dù vậy, Cai Xiao Qing khẳng định sẽ trở lại Việt Nam thi đấu nếu có cơ hội.

"Khi còn ở đội trẻ quốc gia, tôi từng thi đấu với đội trẻ Việt Nam nên cũng biết ít nhiều về bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên khi sang đến đội Thanh Hóa lần này, tôi thấy kĩ thuật của mọi người tốt hơn so với suy nghĩ ban đầu. Tôi cũng rất thích bầu không khí bóng chuyền ở đây nên nếu được, tôi cũng muốn quay trở lại Việt Nam thi đấu thêm lần nữa", Cai Xiao Qing chia sẻ.

Bình Điền Long An muốn chiêu mộ ngoại binh, một cầu thủ Trung Quốc được nhắc tên - Ảnh 3.

Cai Xiao Qing để ngỏ khả năng sớm trở lại thi đấu tại Việt Nam (Ảnh: VFV)

Giải bóng chuyền Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 diễn ra từ ngày 11 đến 19/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Đây là giải đấu quốc tế được thành lập vào năm 2006 do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức và được tài trợ bởi kênh truyền hình VTV9 và Công ty phân bón Bình Điền.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm