"Bình An - Phương Nga trò chuyện ngày Valentine: Trong tình yêu tôi luôn kiên định"

14/02/2023 08:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong khi Bình An khẳng định sẽ không để tình huống ‘oái oăm’ đó xảy ra thì Phương Nga rất tự tin để đối mặt.

Bên nhau 5 năm không xảy ra điều tiếng gì và cập bến bằng một đám cưới ngọt ngào, tình yêu của Bình An - Phương Nga luôn nhận được ánh nhìn ngưỡng mộ từ khán giả.

Vào ngày Lễ tình nhân đầu tiên kể từ khi về chung một mái nhà, cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của làng giải trí Việt đã có những chia sẻ về trải nghiệm hôn nhân. Trong cuộc trò chuyện, Á hậu Phương Nga còn bày tỏ những quan điểm rất thẳng thắn về tình yêu, bao gồm cả cách đối mặt với người yêu cũ của chồng.

Bình An: Phương Nga khá chiều chồng

* Sau 4 tháng chính thức về chung một nhà, Phương Nga và Bình An cảm nhận thế nào về cuộc sống vợ chồng son?

Bình An: Thực ra 4 tháng qua hai vợ chồng cũng không có nhiều thời gian dành cho nhau, cưới xong là ngày hôm sau mình đi quay luôn. Guồng quay công việc cứ cuốn mình theo, từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Vì thế mà An cảm thấy thương vợ.

Nhưng mà đôi lúc cũng thấy bực vì 6 giờ sáng đi làm thấy bà ấy cứ nằm ngủ lăn quay ra (cười).

Phương Nga: Anh 6 giờ sáng đi làm thì em cũng 8 giờ sáng đi học. Hai đứa đều có công việc riêng nên nhìn chung thì quãng thời gian vừa rồi trải qua hơi “nhanh”, hai đứa chưa kịp cãi nhau.

* Bận rộn như thế thì hai vợ chồng sắp xếp thời gian như nào để ở bên nhau?

Phương Nga: Đặc thù công việc của hai đứa là không cố định về thời gian, nên không có ngày nào giống ngày nào. Vì thế nên sẽ phải có những cái mặc định như rảnh rỗi là đưa nhau đi ăn, xem phim…

Bình An: Sau 2 tháng đám cưới thì hai đứa mới có thời gian đi tuần trăng mật. Gọi là “tuần trăng mật” nhưng thực ra cũng chỉ có 4 ngày đi Thái Lan với nhau. Đó là những cái mà hai đứa cố gắng để dành cho nhau.

* Tết Nguyên Đán vừa rồi cũng là lần đầu tiên Phương Nga không đón năm mới cùng bố mẹ ở Hà Nội, cảm giác có gì khác lạ không?

Phương Nga: Mình đã gặp bố mẹ chồng khá nhiều trước khi hai đứa quyết định đi đến hôn nhân. Từ hồi đó mình đã thấy bố mẹ chồng rất hiền, đáng yêu. Mỗi lần Nga về đều không cho mình động vào việc gì hết.

Giờ về làm dâu thì Nga cũng ý thức được rằng mình phải khác đi nhưng bố mẹ thì vẫn rất chiều, rất thương hai đứa. 

Phương Nga: Tôi không ‘ngán’ nếu người yêu cũ của Bình An quay lại - Ảnh 1.

Bình An: Về đón giao thừa Nga còn khóc ấy chứ, chỉ chực chờ để khóc thôi.

Phương Nga: Thực ra mình khóc trước khi giao thừa. Lúc đấy đang ngồi làm việc thì mình có kiểm tra camera ở nhà, bình thường năm nào mình cũng ở nhà cùng bố mẹ mà giờ này lại ở đây thì cảm thấy có gì đó “không đúng”, cứ thế nào ấy. Và thế là mình khóc òa lên, thấy chồng vào lại càng khóc to hơn. Anh An chỉ có thể ngồi vỗ cho đến khi nào hết khóc thôi.

* Phương Nga có cảm thấy làm dâu là việc khó?

Phương Nga: Mình nghĩ, khi làm dâu nên chú ý một chút, để tâm thêm một chút. Ví dụ như trước đây khi mới là bạn gái của con trai bố mẹ thì chỉ cần quan tâm ở mức A, bây giờ trở thành người trong nhà rồi thì phải quan tâm ở mức độ cao hơn nhiều. 

Nga và An đều phải phân chia công việc để dành thời gian và sự quan tâm cho cả hai bên nội ngoại, để bố mẹ hai bên không cảm thấy bị tủi thân.

* Hai vợ chồng có đặt ra nguyên tắc nào trong hôn nhân không?

Bình An: Nói nguyên tắc thì nghe hơi bị gò bó quá, chính xác hơn là hai đứa sẽ hình thành những thói quen chung. Có những thói quen được chúng mình duy trì từ khi yêu nhau, ví dụ như cách xưng hô. 

Nhiều người hỏi vì sao cưới nhau rồi mà không gọi nhau là “vợ - chồng”, đó là vì chúng mình đã quen gọi nhau là “bạn - tôi”. Cách xưng hô “anh - em” chỉ diễn ra trong khoảng 1 tháng đầu tiên yêu nhau thôi, sau đó chuyển sang “cậu - mợ”, “bạn - tôi”, và thậm chí thi thoảng cũng đùa với nhau là “mày - tao”.

Phương Nga: Tôi không ‘ngán’ nếu người yêu cũ của Bình An quay lại - Ảnh 2.

* Bên cạnh những thói quen thì cả hai làm thế nào để dung hòa những sở thích riêng khi về sống chung?

Bình An: Quan trọng nhất là tôn trọng nhau. Mình là đàn ông, có những sở thích riêng nhưng đôi khi sở thích, đam mê của người này lại không hợp với người kia. 

Nói thật, Bình An cũng chia sẻ với vợ rằng mình không biết BLACKPINK là ai cả, chuyến đi Thái Lan vừa rồi chủ yếu cũng là mình chiều vợ. Nếu không yêu, không chiều thì làm sao đứng từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối.

* Còn Phương Nga có sẵn lòng ủng hộ những đam mê cá nhân của chồng không?

Bình An: Nga cũng khá chiều chồng. Mình sinh năm 1993 nhưng tính hơi già, thích trồng cây, nuôi cá, không thích nhậu nhẹt, sáng dậy ra tưới cây, ngắm cá rồi đi làm. Biết là Nga không thích những thứ đó nhưng vẫn chiều mình, vẫn làm cho chồng một không gian riêng để làm những thứ đó.

* Hai bạn chấm cho vợ - chồng mình bao nhiêu điểm về độ tâm lý?

Phương Nga: 7 điểm, để có sự cố gắng hơn trong tương lai (cười). 3 điểm còn lại thì cần phải để ý đến cảm xúc của mình hơn, quan tâm đúng lúc đúng chỗ.

Bình An: Vợ mình là kiểu “nay đây mai đó”, thay đổi rất nhiều. Mình phải chú ý xem vợ thích gì để hiểu về đối phương, nhưng với Nga thì hoàn toàn khác. Có thể hôm nay cô ấy thích một món trà sữa này, ngày hôm sau mình đặt cho cô ấy loại như vậy nhưng Nga lại chê dở. 5 năm yêu nhau đổi không biết bao nhiêu thứ. Thế nên trong đầu mình hình thành suy nghĩ là không phải ghi nhớ những cái đó nữa đâu, chỉ cần chiều theo những thay đổi của cô ấy.

Còn chấm điểm thì mình mạnh dạn cho 6. Thực ra An cũng không muốn vợ mình thay đổi gì nhiều đâu, chỉ mong cô ấy có lập trường rõ ràng hơn, hào phóng hơn (cười). 

Phương Nga: Không "ngán" khi người yêu cũ của chồng muốn đối đầu

* Gần đây vai diễn Khôi của Bình An trong phim “Đừng làm mẹ cáu” gặp một tình huống thu hút nhiều tranh cãi, đó là người yêu cũ tìm về trong khi bạn đã có gia đình. Nếu là Bình An, trong trường hợp đó bạn giải quyết như thế nào?

Bình An: Khó nhỉ. Mình đã từng nói rằng mình là người có rất nhiều người yêu cũ, Phương Nga thì cũng hay hỏi. Những lúc thế thì thường mình quên hết, chẳng nhớ gì cả. Nghe câu hỏi của vợ xong tự nhiên bị gì ấy, không nói được câu nào luôn, bỏ qua thôi (cười).

Phương Nga: Nếu gặp trường hợp đó, mình sẽ gặp chị người yêu cũ của chồng, giả vờ là một người ngoài để hỏi thăm. Vì Nga rất tò mò về câu chuyện của chồng với người yêu cũ nhưng không bao giờ được biết. Mình sẽ hỏi anh ấy hồi xưa thế nào… Nhưng nếu người cũ muốn quay lại với chồng mình và đối đầu với mình thì Phương Nga cũng không ngán đâu.

Bình An: Không riêng “Đừng làm mẹ cáu” mà trong nhiều phim khác Bình An từng diễn cũng có những cảnh đánh ghen, ngoại tình… Khi làm những vai như vậy, mình sợ lắm, vì có những cảm giác, những tình cảnh khiến mình cảm thấy khó chịu. Mình tự nhủ rằng sẽ không để những tình cảnh như vậy xảy ra trong cuộc đời.

Phương Nga: Tôi không ‘ngán’ nếu người yêu cũ của Bình An quay lại - Ảnh 3.

* Nhưng nếu chạm mặt người yêu cũ, phản ứng của bạn sẽ như thế nào?

Bình An: Khó mà gặp nhau lắm. Chắc là mình sẽ bơ đi thôi (cười).

* Tự tin tuyên bố “không ngán nếu người yêu cũ của chồng muốn quay lại”, có vẻ Phương Nga cũng là một cô gái khá “dữ dằn” trong tình yêu?

Phương Nga: Với những thứ khác, có thể lập trường mình hơi “ba phải”, nhưng trong tình yêu mình luôn kiên định. Nếu tốt với nhau thì tiếp tục vui vẻ, hạnh phúc, nếu thích “tà lưa” với người yêu cũ thì tạm biệt.

Mẹ Nga luôn dạy rằng, là con gái thì phải có giá. Với những cái Nga thấy tốt cho mình, khiến mình vui, hạnh phúc thì mình giữ. Còn với những cái khiến mình phải gồng lên để giữ thì đó không phải thứ thuộc về mình, không cần phải níu kéo. Nếu không vui nữa thì cứ nói với nhau để còn biết đường mà xử lý.

Phương Nga: Tôi không ‘ngán’ nếu người yêu cũ của Bình An quay lại - Ảnh 4.

Valentine vẫn đi học, đi làm bình thường

* Valentine năm nay hai vợ chồng có kế hoạch gì đặc biệt không?

Phương Nga: Vẫn đi học, đi làm bình thường thôi. Nếu được thì hai đứa sẽ dành buổi tối để đi chơi với nhau.

* Thế nào là một buổi hẹn hò lãng mạn với hai vợ chồng?

Bình An: Được đi với nhau là vui rồi, không nhất thiết phải có nến và hoa. may quá vợ mình không phải là người thích những thứ sến súa.

* Dịp Valentine nào khiến Bình An và Phương Nga ấn tượng nhất trong 5 năm bên nhau?

Phương Nga: Đó là một lần Nga chuẩn bị kỳ công, socola và cherry nhưng đến thì An không ăn một miếng nào. Mình rất “cay”! Nga thường không thể hiện tình cảm, mình khô khan hơn còn chồng thì hơi sến. Lần đó mình quyết định thử sến một lần nhưng An không ăn nên từ giờ trở đi mình sẽ không làm thế nữa.

* Hành động sến nhất của Bình An là?

Bình An: Hồi đó Nga thi chung khảo Hoa hậu Việt Nam ở biển Cửa Lò thì An đã đến đó một cách bất ngờ. Mình hỏi Phương Nga ở phòng như thế nào, view ra sao, lừa cô ấy chụp cho mình xem một bức ảnh phong cảnh bên ngoài căn phòng đó. 

Khi đến Cửa Lò, An chọn đúng khách sạn nằm trong view đó. Tối hôm thi xong, mình gọi cho Nga, nói cô ấy nhìn ra bên ngoài phòng thì thấy mình đã xếp nến hình trái tim.

Phương Nga: Lúc đó mình cũng ngập tràn trong nước mắt rồi. 

* Sau Valentine này, hai vợ chồng đã nghĩ về việc có thêm thành viên mới trong gia đình nhỏ?

Bình An: Mình vẫn giữ lập trường như cũ. Một phần vì Phương Nga còn trẻ, cần có thời gian hưởng thụ thêm, học hành thêm. Yêu nhau, lấy nhau thì vẫn là quãng thời gian “màu hồng”. Khi có con chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi, quỹ thời gian ít đi, đôi khi còn thay đổi cả giờ sinh học của mình. Cho nên việc có con vẫn nên cần thêm thời gian để hai đứa sẵn sàng hơn, dành được những điều tốt đẹp nhất cho con.

Phương Nga: Tôi không ‘ngán’ nếu người yêu cũ của Bình An quay lại - Ảnh 5.

Phương Nga: Nó vẫn là một phần trong kế hoạch lâu dài của hai đứa, nhưng sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố khác như công việc, lịch học.

* Xin cảm ơn Phương Nga - Bình An về cuộc trò chuyện!

Thế Huân - Pa Dun

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm