Billboard công bố danh sách ‘Year In Music’: BTS áp đảo

17/12/2018 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Billboard vừa công bố danh sách “Year In Music” thường niên và các siêu sao toàn cầu BTS đã chiếm vị trí đầu ở nhiều hạng mục.

BTS khóc nức nở kể chuyện định giải tán nhóm hồi đầu năm nay

BTS khóc nức nở kể chuyện định giải tán nhóm hồi đầu năm nay

BTS đã có bài phát biểu đầy cảm xúc khi nhận giải Nghệ sĩ của năm tại 2018 Mnet Asian Music Awards (MAMA).

Năm 2018, BTS chiếm quán quân trong bảng xếp hạng “Social 50 Artist” (50 nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu) của Billboard, “Independent Albums Artist”, “World Album” và “World Albums Artist”.

Chú thích ảnh
BTS đoạt giải "Thần tượng khắp toàn cầu của Năm" tại lễ trao giải "MAMA Fans Choice 2018" ở Nhật Bản

Theo Billboard, BTS đã đạt được những thành tích mà đến cả siêu sao Canada Justin Bieber “Vua” bảng xếp hạng “Social 50”, cũng chưa đạt được.

Chú thích ảnh

BTS đã thống trị bảng xếp hạng “Social 50” trong cả năm 2018 (tính từ ngày 2/12/2017 đến ngày 17/11/2018). Sự “thống trị” này đã diễn ra sau khi BTS chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng “Social 50” hồi năm 2017, được bắt đầu từ ngày 29/7/2017.

Chú thích ảnh

Sự thống trị của BTS lên tới đỉnh điểm với vào tuần thứ 100 chiếm vị trí đầu “Social 50 Artist” của BTS.

Chú thích ảnh

BTS không phải là nghệ sĩ K-pop duy nhất lọt vào danh sách năm nay. Nhóm nhạc EXO, GOT7 và NCT cũng lọt vào Top 10 bảng xếp hạng “Social 50 Artist” với các vị trí (lần lượt) thứ 2, thứ 6 và thứ 9.

Chú thích ảnh

Ở hạng mục “Top Artists – Duo/Group” (Các nghệ sĩ – Bộ đôi/Nhóm nhạc Hàng đầu), BTS đứng vị trí thứ 2, sau Imagine Dragons.

Chú thích ảnh

Thêm nữa, BTS còn chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách “Top Artists”, vị trí cao hơn ngôi sao pop Mỹ Bruno Mars và Camila Cabello.

Chú thích ảnh

2018 thực sự là năm thành công vượt trội của BTS, thống trị nhiều bảng xếp hạng, đoạt nhiều giải thưởng và làm nên lịch sử âm nhạc. Nhóm nhạc này không chỉ tung ra các album ăn khách mà còn phát hành phim tài liệu riêng, mang tựa đề Burn the Stage: The Movie.

Chú thích ảnh
Áp phích phim tài liệu "Burn the Stage: The Movie" của BTS

Theo tờ Variety, đến nay phim của BTS đã thu về được 18,5  triệu USD trên toàn thế giới.

Ghi lại chuyến lưu diễn “2017 WINGS” của BTS hồi năm 2017, Burn the Stage: The Movie đã đón hơn 500.000 lượt khán giả khắp thế giới.

Chú thích ảnh

Phim đã chính thức vượt kỷ lục về lượng người xem mà ban nhạc nam One Direction của Anh từng nắm giữ với phim One Direction: Where We Are.

Sau tất cả những thành tựu đáng kinh ngạc này, người hâm mộ đang nóng lòng chờ xem BTS sẽ đạt được những gì trong năm 2019.

Xem trailer phim Burn the Stage: The Movie:

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm