Bilardo phản pháo Maradona

31/07/2010 09:19 GMT+7 | Hành tinh bóng đá

(TT&VH)- Sau những tuyên bố kiểu không ăn được thì đạp đổ của Diego Maradona khi chia tay chiếc ghế HLV Argentina, giám đốc kỹ thuật Carlos Bilardo cũng đã đáp trả lại “Cậu bé vàng”.

Maradona và Bilardo tại World Cup 2010- Ảnh AP
Maradona tố cáo Bilardo đã phản bội ông. Lời buộc tội ấy khiến Bilardo rất tức giận: "Cho tới nay, tôi đã làm mọi thứ vì quyền lợi của đội bóng, vì World Cup, vì các cầu thủ. Tôi không muốn lao vào những rắc rối. Nhưng thực sự tôi rất đau đớn khi nghe những lời nói ấy". Maradona đã không tiếp tục dẫn dắt ĐT Argentina khi Liên đoàn bóng đá nước này muốn thay đổi thành phần ban huấn luyện cũ, trong đó có rất nhiều người bạn của Maradona. "Không thể tạo công ăn việc làm cho mọi bạn bè", Bilardo chỉ trích cách dùng người của Maradona.


Cần nhắc lại, Bilardo chính là thầy của “cậu bé vàng”. HLV lão làng này đã dẫn dắt lữ đoàn Albicelestes, trong đó có cả Diego, chinh phục Mexico 86'. Thậm chí đến Italia 90', đội bóng do Bilardo cũng chỉ chịu dừng bước ở trận chung kết. Từ lâu, Bilardo đã lui về như một cố vấn chuyên môn, ít xuất hiện trước công chúng: "Tôi là nhà VĐ thế giới, là Á quân thế giới. Tôi không phụ thuộc vào cậu ấy, mà ngược lại, cậu ấy phụ thuộc vào tôi. Cậu ấy chẳng làm được gì nhiều vào các năm 1984 và 1985"

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm