BIGHIT của BTS huấn luyện thực tập sinh khắc nghiệt như thế nào?

20/02/2022 07:30 GMT+7 | Kbiz

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn đã bao giờ tự hỏi trở thành thực tập sinh K-pop sẽ như thế nào chưa?

V nhuộm tóc vàng cho màn diễn sắp tới của BTS ở Seoul?

V nhuộm tóc vàng cho màn diễn sắp tới của BTS ở Seoul?

Sinh nhật J-Hope năm nay (18/2), V đã chúc J-Hope sinh nhật vui vẻ trên Twitter. Nhưng trong tweet của anh dường như có một ẩn ý khác?

Jason Yu, cựu thực tập sinh tại BIGHIT MUSIC/HYBE (trước đây là Big Hit Entertainment), đã được phỏng vấn cho kênh YouTube Dave Disci Vlogs và tiết lộ cảm giác thực sự là một thực tập sinh K-pop tại công ty.

BTS, BigHit, BIGHIT, Trainee tại BIGHIT, V BTS, Suga, Jungkook, J-Hope, Tin bts
Jason Wu

Trước tiên, Jason nói về quá trình thử giọng của mình. Mặc dù không mất nhiều thời gian để anh nhận được phản hồi từ BIGHIT và được đề nghị nhưng anh sẽ không đến Hàn Quốc trong 7 tháng sau đó.

Vì vậy, khi thời điểm đến và cuối cùng Jason cũng phải rời khỏi BIGHIT thì công ty vẫn đài thọ chi phí đi lại của anh.

BTS, BigHit, BIGHIT, Trainee tại BIGHIT, V BTS, Suga, Jungkook, J-Hope, Tin bts

Khi đến Hàn Quốc, một trong những nhân viên của BIGHIT đã đón anh.

BTS, BigHit, BIGHIT, Trainee tại BIGHIT, V BTS, Suga, Jungkook, J-Hope, Tin bts

“Ngay khi hạ cánh, tôi được một trong những người quản lý của công ty đón và sau đó họ nói, ‘chúng tôi sẽ để hành lý của bạn tại phòng ký túc xá của bạn thật nhanh và sau đó sẽ để đưa bạn đến công ty để bạn có thể quan sát xung quanh’” - Jason kể.

Đó là ngày đầu tiên của anh ở Hàn Quốc nhưng họ đã đưa Jason đi tham qua tòa nhà công ty.

Ở đó, họ giúp Jason có được cái nhìn đầu tiên về những gì sắp diễn ra, vì vậy anh đã đi xem một buổi tập nhảy cũng như gặp gỡ các thực tập sinh khác, bao gồm cả bạn cùng phòng.

“Điều kiện sống không phải là tồi tệ nhất nhưng chắc chắn không phải là tốt nhất. Jason tiết lộ rằng anh đã ở chung một phòng ngủ nhỏ với 4 chàng trai khác.

“Phòng ngủ là loại nhỏ. Nó giống như một căn hộ thuê ở giữa Gangnam, vì vậy nó khá nhỏ. Phòng có 3 chiếc giường tầng nên khá chật” – Jason kể.

Jason nhớ lại ngày đầu tiên của mình với tư cách là một thực tập sinh. Anh nghĩ sẽ có một lịch trình bận rộn nhưng nó không tệ như tưởng tượng.

“Tôi biết họ sẽ cho tôi học tiếng Hàn vì tôi không nói được tiếng Hàn nhưng tôi mong rằng các bài học nhảy sẽ dài hơn rất nhiều và giống như các bài học về thanh nhạc” – Jason.

Lớp học trung bình chỉ kéo dài khoảng hai giờ. Điều này mang lại cho các thực tập sinh sự tự do nhất định, mặc dù họ được khuyến khích sử dụng một số thời gian rảnh để luyện tập solo.

“Chúng tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn tôi nghĩ đối với một thực tập sinh. Tôi học tiếng Hàn khoảng hai giờ mỗi ngày. Tôi đã tham gia các lớp học vũ đạo trong hai giờ mỗi ngày…”- Jason.

Jason chia sẻ rằng anh phải tham gia các lớp học từ thứ Hai đến thứ Bảy. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Chủ nhật là ngày rảnh rỗi, nhưng các thực tập sinh vẫn phải đến để luyện tập.

Các bài học vũ đạo khó hơn nhưng tất cả phụ thuộc vào giáo viên. Rất may, Jason nói: “Phần lớn, những người hướng dẫn của tôi rất tuyệt”.

Tuy nhiên, vẫn có một số thách thức. Anh có hai lớp học cụ thể, một lớp vũ đạo và một lớp pop và dance.

“Tôi yêu quý giáo viên vũ đạo. Anh thực sự rất tuyệt… Anh ấy đã cố gắng hết sức để giúp tôi học hỏi. Còn giáo viên dạy nhạc pop và dance thực sự rất đáng sợ nên tôi luôn ghét đến lớp đó vì ông ấy luôn la mắng” – Jason.

Tuy nhiên, Jason có rất nhiều điều tích cực để nói về BIGHIT. Theo anh, hầu hết các nhân viên tính tình đều thoải mái và cơ bản là anh không nợ công ty bất cứ điều gì. Trên thực tế, BIGHIT đã chi trả hầu hết các chi phí.

Một nhược điểm là BIGHIT chỉ chi 8 USD cho chi phí bữa ăn của thực tập sinh. Số tiền đó chỉ đủ cho 1 bữa ăn nên 2 bữa khác trong ngày thì Jason phải tự túc.

“Số tiền đó chỉ đủ cho bữa trưa, vì vậy bữa sáng và bữa tối… tôi thường tự trả tiền” – Jason.

Jason cũng không phải lo lắng về việc BIGHIT hạn chế chế độ ăn kiêng của mình khi còn là thực tập sinh.

Anh giải thích rằng công ty không muốn đưa ra quá nhiều thay đổi, cho dù là thay đổi kiểu tóc hay phẫu thuật thẩm mỹ.

“Chúng tôi phải nói với họ tất cả những gì chúng tôi muốn làm, mỗi khi đi cắt tóc, chúng tôi phải thông báo với họ rằng chúng tôi đang cắt tóc, mỗi khi muốn nhuộm tóc, chúng tôi phải thông báo cho họ…” - Jason kể.

Jason nói rõ rằng BIGHIT khắt khe với các nghệ sĩ hơn thực tập sinh. Công ty đã nói với Jason rằng nếu anh được ký hợp đồng, sẽ có một mục tiêu cân nặng mà anh phải thực hiện.

Jason đã có một cuộc đánh giá đầy đủ vào sau hai tháng với tư cách là một thực tập sinh. Điều này quyết định liệu anh sẽ ở lại hay phải ra đi.

“Trong hai tháng, tôi phải học vũ đạo dài 9 phút này và sau đó họ cho tôi một bài kiểm tra đánh giá, trong đó tôi phải biểu diễn toàn bộ 9 phút trước máy quay và một vài các nhà quản lý. Cuối cùng, tôi đoán tôi đáp ứng được yêu cầu” – Jason.

Mặc dù trải nghiệm thực tập sinh của Jason kết thúc nhanh chóng song anh sẽ cân nhắc việc thử giọng để trở thành một thần tượng K-pop một lần nữa.

Xem video:

'Jeon Jungkook 4' tạo trend toàn cầu vì ‘em út’ có 4 số điện thoại khác nhau?

Hôm 18/2, từ khóa “Jeon Jungkook 4” đã nhanh chóng trở thành “treend” trên Twitter sau khi J-Hope đăng tin nhắn cá nhân sinh nhật của Jungkook trên Instagram của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm