Big Hit Entertainment ra tuyên bố chính thức về việc 'chia tiền' với BTS

10/12/2019 10:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Big Hit Entertainment đã bác bỏ các thông tin gần đây nêu rằng công ty quản ý này đang có vấn đề với BTS về phân chia lợi nhuận và hợp đồng độc quyền của họ.

BTS là nhóm có doanh thu lưu diễn ‘khủng’ nhất năm nay, vượt The Rolling Stones và Metallica

BTS là nhóm có doanh thu lưu diễn ‘khủng’ nhất năm nay, vượt The Rolling Stones và Metallica

BTS: Vượt mặt những nhóm nhạc huyền thoại thế giới như The Rolling Stones và Metallica, BTS là nhóm nhạc có doanh thu lưu diễn cao nhất thế giới năm 2019.

Vào 1h25 sáng ngày 10/12, Big Hit Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến các khiếu nại được đưa ra trên “News Room” của JTBC vào hôm 9/12 về xung đột giữa công ty quản lý và BTS.

BTS, Bts, Big Hit Entertainment, Big Hit, JTBC, Bts
Danh tiếng và giá trị của BTs tăng lên mỗi ngày

Tuyên bố của Big Hit Entertainment:

Xin chào, đây là Big Hit Entertainment.

Chúng tôi sẽ nêu quan điểm của mình về những tuyên bố của các phóng viên Choi Soo Yeon và Lee Ho Jin được đăng trên “News Room” của JTBC vào ngày hôm qua (9/12) lúc 8 giờ tối.

Tuyên bố của chúng tôi sẽ được BTS, cha mẹ của các thành viên BTS và công ty quản lý chia sẻ.

Trước khi chúng tôi đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, công ty, BTS và cha mẹ của họ yêu cầu JTBC tiết lộ ý định của họ là gì khi đưa những tuyên bố này.

Giống như chúng tôi đã tuyên bố trước đây để đáp lại thông tin của phóng viên Im Ji Soo của JTBC, các thông tin đó là không có căn cứ. Hiện tại, BTS và cha mẹ của họ không có kế hoạch hành động pháp lý chống lại công ty quản lý. Các thông tin không rõ ràng về vấn đề phân chia lợi nhuận giữa công ty quản lý và BTS.

Công ty và BTS hiện đang thảo luận về các vấn đề để không ảnh hưởng đến hợp đồng độc quyền của BTS. Nếu họ phóng đại vấn đề này để làm cho nó có vẻ như có một tranh chấp lớn, thì tức là không tuân theo thứ tự của vấn đề.

BTS, Bts, Big Hit Entertainment, Big Hit, JTBC, Bts

Phản hồi của chúng tôi trước thông tin đó như sau:

1. Tin của JTBC tuyên bố, BTS đã tìm kiếm cố vấn pháp lý từ một công ty luật lớn về việc phân chia lợi nhuận với công ty quản lý của họ và nhóm đang xem xét hành động pháp lý.

Điều này không đúng.

Sau khi các thông tin được công bố, chúng tôi đã kiểm tra với các thành viên BTS và gia đình của họ, qua đó xác nhận rằng họ đã tham khảo ý kiến với một công ty luật ở quận Gangbuk, Seoul, 2 tháng trước về một phần của hợp đồng độc quyền (liên quan đến kinh doanh nội dung video). Chúng tôi xác nhận rằng điều này không tiến triển thành một yêu cầu chính thức và công ty luật không đưa ra một tư vấn chính thức.

Kể từ đó, Big Hit và BTS đã tiếp tục thảo luận một phần của hợp đồng được đề cập và các thông tin tuyên bố rằng Big Hit và BTS đang tranh chấp về vấn đề này là sai. Vấn đề được đề cập chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều công việc của công ty và BTS. Ngay cả khi có vấn đề với chuyện này thì đó cũng là một vấn đề nhỏ không ảnh hưởng đến hợp đồng độc quyền của BTS.

Không phải BTS đang có hành động pháp lý vì các cuộc đàm phán thất bại với Big Hit liên quan đến hợp đồng. Thay vào đó, các thành viên đã tham khảo ý kiến với một công ty luật và hiện đang thảo luận vấn đề với công ty. JTBC đã đưa tin về điều này sau khi chuyển đổi thứ tự của các sự kiện.

BTS, Bts, Big Hit Entertainment, Big Hit, JTBC, Bts

Big Hit đã tích cực khuyến khích BTS và cha mẹ của họ tìm kiếm sự tư vấn từ kế toán, luật sư và các chuyên gia khác về các vấn đề liên quan đến tài chính, chỗ ở, pháp lý và các vấn đề khác. Giá trị của BTS đang tăng lên mỗi ngày, và với tư cách là một nhóm và cá nhân, việc họ tìm kiếm ý kiến chuyên môn bên ngoài là điều tự nhiên.

Đồng thời, với tư cách là một đối tác quan trọng, chúng tôi nhận thấy rằng xung đột có thể nảy sinh giữa công ty quản lý và BTS và chúng tôi đã làm việc thông qua tất cả các vấn đề, bất kể mức độ quan trọng, thông qua thảo luận tích cực.

Do đó, hoàn toàn sai sự thật khi nói rằng BTS và cha mẹ của họ đang có hành động pháp lý chống lại công ty vì một vài vấn đề riêng lẻ và chúng tôi yêu cầu biết ý định của việc đưa tin.

2. Thông tin đưa: “Trước khi gia hạn hợp đồng vào năm ngoái, BTS đã gặp vấn đề với công ty quản lý về phân chia lợi nhuận. Họ không thể giải quyết sự khác biệt của mình và đang chuẩn bị hành động pháp lý.

Điều này không đúng.

BTS hiện không có ý định hành động pháp lý chống lại công ty quản lý về phân chia lợi nhuận hoặc hợp đồng độc quyền của họ. Các phương tiện truyền thông đã đưa tin trong đó sử dụng các thuật ngữ tiêu cực như "sự khác biệt về vị trí, xung đột"…để làm cho có vẻ như Big Hit và BTS đang có tranh chấp nghiêm trọng. Chúng tôi muốn bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về các thông tin dường như đang khuyến khích xung đột.

Liên quan đến việc gia hạn hợp đồng đã ký năm ngoái, công ty quản lý và BTS đã tiến hành soạn thảo hợp đồng với sự thừa nhận lẫn nhau là đối tác bình đẳng. Quá trình gia hạn hợp đồng không đơn giản vì giá trị ngày càng tăng của BTS. Sau một cuộc thảo luận dài giữa cơ quan và BTS về việc gia hạn hợp đồng của họ, chúng tôi đã tiến hành đổi mới hợp đồng cso tính gương mẫu nhất trong nền K-pop.

BTS, Bts, Big Hit Entertainment, Big Hit, JTBC, Bts

3. Các thông tin liên kết Big Hit với các vấn đề khác và vi phạm quy tắc ứng xử báo chí.

Ngay sau khi các thông tin được đăng tải đã có thông tin về các cơ quan giải trí khác không liên quan đến Big Hit Entertainment. Chúng tôi vô cùng hối tiếc rằng họ đã cố gắng liên kết Big Hit với các vấn đề không liên quan đến chúng tôi.

JTBC đã đưa ra tuyên bố phóng đại mà không kiểm tra sự thật một cách thích hợp. Họ không chỉ cố gắng liên kết Big Hit với các vấn đề hoàn toàn không liên quan, mà họ còn thể hiện hành vi khiến chúng tôi đặt câu hỏi liệu họ có thực sự là một cơ quan truyền thông tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc đạo đức báo chí hay không.

Như thể đến văn phòng công ty mà không có sự tư vấn trước và đặt câu hỏi mà không có bất kỳ lời giải thích nào, họ đã vào tòa nhà mà không có thẻ truy cập và sử dụng cảnh quay được quay bên trong mà không được phép phát sóng. Có vẻ như họ biết rằng nó sẽ có vấn đề, vì họ đã quyết định xóa đoạn phim được quay mà không được phép trước khi đăng nó lên mạng.

BTS, Bts, Big Hit Entertainment, Big Hit, JTBC, Bts

Chúng tôi có hình ảnh bảo mật về sự xâm nhập của phóng viên JTBC cũng như video được sử dụng trong lần đưa tin đầu tiên của họ. Chúng tôi tin rằng chừng nào báo chí có quyền tự do ngôn luận, họ cần tuân theo các thủ tục và chính sách phù hợp khi đưa tin. Theo nghĩa này, chúng tôi dự đâm đơn kiện liên quan đến các vi phạm của JTBC.

Bất kể ý định của JTBC là gì khi đăng tải thông tin đó thì đều không đúng sự thật. JTBC đã phóng đại một phần nội dung và đưa tin như thể đó là sự thật. Big Hit và BTS đã bị tổn hại bởi các thông tin liên kết chúng tôi với các vấn đề không liên quan. Chúng tôi tin rằng JTBC đã đưa tin mà không tuân theo các quy trình cơ bản nhất và yêu cầu một lời xin lỗi và phản hồi chân thành từ JTBC.

Xin cảm ơn.

Big Hit Entertainment

Việt Lâm
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm