Biến tấu với khoai tây

07/04/2017 20:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Món ăn sáng lạ miệng với các nguyên liệu chính là khoai tây, hành tây, thịt xông khói… sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng hoạt động.

Thành phần

500g khoai tây thái lát (độ dày lát khoảng tây khoảng 0,3 – 0,6 cm)

15ml dầu ô - liu

55g thịt xông khói kiểu Ý, xắt nhuyễn

400g hành ngọt xắt mỏng

6 quả trứng

120ml sữa

1 cốc phô - mai sợi

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê lá hương thảo tươi đã cắt

1 / 2 thìa cà phê tiêu


Thực hiện

- Cho khoai tây vào trong nồi nước muối loãng nấu sôi trong khoảng 5 phút hoặc đến khi nào thấy khoai hơi mềm. Vớt khoai tây ra cho ráo, sau đó để qua một bên.

- Cho dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt xông khói vào chiên đến khi thịt vàng. Vớt thịt ra đĩa. Phần dầu còn lại giữ nguyên trong chảo.

- Cho hành tây vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi hành có màu hơi vàng và mềm. Tắt bếp.

- Bắc chảo hành ra khỏi bếp, cẩn thận cho khoai tây và thịt xông khói vào trộn đều.

- Phết bơ vào khay nướng hình chữ nhật. Sau đó, trải hỗn hợp khoai tây + hành + thịt xông khói vào trong chiếc khay nướng đã chuẩn bị.

- Cho trứng, sữa vào một chiếc bát đánh đều. Thêm phô mai, muối, hương thảo, và hạt tiêu; trộn đều. Đổ hỗn hợp này lên trên hỗn hợp khoai tây.

- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (180 độ C). Cho hỗn hợp khoai tây vào nướng trong khoảng 45 đến 50 phút hoặc đến khi vàng đều. Bạn có thể kiểm tra độ chín món ăn bằng cách đưa một con dao vào và rút dao ra, nếu dao sạch không dính thực phẩm thì món ăn đã chín.

Theo Better Homes & Gardens

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm