(TT&VH) - Những người đồng sở hữu Liverpool Tom Hicks và Gillett dự kiến sẽ chỉ định hãng đầu tư tài chính Barclays Capital làm tư vấn tìm kiếm người mua lại CLB Liverpool trong tuần này, sau khi bộ đôi người Mỹ nhất trí sẽ bán lại quyền kiểm soát đội bóng vùng Merseyside.
Mặc dù trước đó Hicks và Gillett yêu cầu hai ngân hàng Merrill Lynch và Rothschild giúp họ thu hút các nhà đầu tư chấp nhận mua lại 20% cổ phần Liverpool, mới đây họ đã đổi ý. Barclays Capital giờ sẽ tìm người mua lại quyền kiểm soát CLB. Động thái này diễn ra ngay sau khi có tin Martin Broughton, chủ tịch hãng hàng không British Airways, sẽ được chỉ định làm Chủ tịch mới của Liverpool, một bước chuẩn bị cho việc bộ đôi người Mỹ rút khỏi Anfield.
Liverpool sắp vào tay chủ sở hữu mới, ảnh Getty
Cả hai thay đổi này dự kiến diễn ra trong vài ngày tới. Hicks và Gillett buộc phải xem xét bán lại Liverpool sau khi ngân hàng Royal Bank of Scotland, hiện đang là chủ khoản nợ 237 triệu bảng của đội bóng áo đỏ, khẳng định chỉ cho phép gia hạn nợ, sẽ đáo hạn vào tháng 7, với điều kiện CLB phải thu hút được ít nhất 100 triệu bảng tiền đầu tư mới. Hiện giờ mới có một đề nghị công khai được đưa ra từ hãng quản lý quỹ có trụ sở tại Mỹ Rhone Groupe. Hãng này ra giá 110 triệu bảng để mua lại 40% CLB, nhưng các ông chủ người Mỹ từ chối với lý do giá này quá thấp.
Trong vòng 3 năm qua, Hicks và Gillett từng tiến hành hai cuộc thương lượng nghiêm túc về việc chuyển giao quyền sở hữu Liverpool, đều với những nhà đầu tư từ A-rập, Dubai Investment Capital ở Dubai và gia đình Al-Ansari ở Qatar. Trong cả hai lần đó, hai phía đều không nhất trí được giá cả. Báo chí Anh nói bộ đôi doanh nhân người Mỹ muốn khoảng 500 triệu bảng cho đội bóng họ mua lại với giá 220 triệu bảng vào tháng 2/2007.
Nhà kiểm toán Deloitte dựa trên các thông số kỹ thuật và tài chính ở CLB, sử dụng cùng công thức mà Hicks và Gillett dùng khi mua lại Liverpool, ước tính trị giá đội bóng hiện vào khoảng 295 triệu bảng.
Đội bóng áo đỏ đang dừng lại trong khi phần còn lại của Premier League vẫn tiếp tục tiến lên và nếu tình hình tiếp diễn như thế này, Benitez sẽ khó giữ được những ngôi sao lớn nhất đội, như Steven Gerrard hay Fernando Torres, trong mùa giải tới. Hai mùa trước, quỹ lương của Liverpool kém Arsenal 10 triệu bảng, M.U 30 triệu bảng và Chelsea 80 triệu bảng. Khoảng cách đó sẽ càng gia tăng. Đó là chưa kể Manchester City đã vượt qua họ, còn Tottenham đang nhanh chóng tiến đến gần.
Benitez: Cần 60 triệu bảng
“Không dễ cạnh tranh với Man City và Chelsea”, Benitez nói, “Tôi luôn nói rằng chúng tôi phải làm mọi việc gần như ở mức hoàn hảo. Nếu phạm sai lầm trên thị trường chuyển nhượng, chúng tôi sẽ phải trả giá đắt hơn họ”. Ví dụ rõ ràng nhất là Alberto Aquilani, hợp đồng trị giá 20 triệu bảng không chơi được mấy trận cho Liverpool mùa này. Tiền vệ người Ý đã không thể lấp vào khoảng trống do Xabi Alonso để lại, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến mùa giải này của đội bóng áo đỏ sắp kết thúc trong thất bại. Trong khi đó, Chelsea mua Yuri Zhirkov cũng với giá tương tự, hầu như không hề sử dụng cầu thủ chạy cánh người Nga suốt nửa đầu mùa mà vẫn chẳng bị ảnh hưởng nhiều. Tương tự, M.U vừa bỏ ra tổng cộng 19 triệu bảng để có tiền đạo người Mexico Javier Hernadez và tài năng trẻ của Fulham Chris Smalling, cả hai người đều chưa có vị trí chính thức trong tương lai gần. “Chúng tôi không thể làm như thế”, Benitez giải thích. “Họ thậm chí còn cho mượn một cầu thủ trị giá 12 triệu bảng (Zoran Tosic)”.
Tình hình sẽ tồi tệ hơn nếu mùa này Liverpool để lọt vị trí thứ tư vào tay Man City. Khi đó, những ông chủ tỷ phú ở Eastlands chắc chắn sẽ lại chi tiêu mạnh tay trong mùa hè, khiến Benitez phải ngậm ngùi với những lựa chọn hạng hai. HLV người TBN từng nói rõ rằng ông muốn “ba hoặc bốn” cầu thủ hàng đầu, “có giá vào khoảng 15-20 triệu bảng” mỗi người để Liverpool có thể cạnh tranh ở Premier League cũng như Champions League. May mắn là lúc này, bất chấp giới hạn về quỹ lương, Liverpool cũng đã buộc chân được một số cầu thủ quan trọng với các hợp đồng dài hạn, mà mới nhất là thủ thành Pepe Reina.
Khuyến khích người dân chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện và xe đạp điện từ lâu đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển giao thông xanh, giảm phát thải và xây dựng thành phố thông minh tại Trung Quốc.
Thông tin trên trang web của Chính quyền thành phố Moskva cho biết, từ ngày 25/7 - 3/8 sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại quảng trường Manezhnaya ở trung tâm thủ đô.
Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn là những địa danh tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của dân tộc.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Công văn hướng dẫn tạm thời một số nội dung về việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng trên địa bàn thành phố trong khi chờ UBND thành phố ban hành quy chế mới.
Sự kiện Giao lưu văn chương Việt – Hàn 2025 với chủ đề "Gặp gỡ thi ca Việt – Hàn" do Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Văn Lang tổ chức đã diễn ra vào chiều 18/7, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.
Ngày 18/7, Bộ Công An tổ chức họp báo giới thiệu Đại hội khỏe 'Vì an ninh Tổ quốc' lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công An Nhân dân (CAND) lần thứ VI.
HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang có phong độ tốt, hướng tới Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á với sự tự tin và quyết tâm cao nhất.
XSMB 18/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 18/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.