Biến cả tòa nhà thành máy chơi game

24/04/2013 06:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 40 năm sau khi ra đời, "Pong" đã một lần nữa trở thành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, theo nghĩa đen. Trong một dự án do giáo sư Đại học Drexel là Frank J. Lee khởi xướng, trò chơi "Pong" sẽ được phát hình lên bên cạnh một tòa cao ốc cao 29 tầng ở Philadelphia và qua đó biến tòa nhà thành một máy chơi game khổng lồ.

“Ý tưởng của dự án hình thành từ năm 2008, khi tôi đang lái xe ở Philadelphia về đêm để hướng vào trung tâm thành phố" - Lee viết trên trang web của ông - "Giống nhiều đêm trước đây, tôi thấy ánh sáng phát ra từ tòa nhà Cira Centre đẹp đẽ. Tuy nhiên đêm đó, khi nhìn vào các ánh sáng, tôi lại mường tượng ra các góc cạnh của một trò chơi xếp hình".

Lee đã nảy ra ý định chơi trò "Pong" trên nền tòa nhà này. Để biến mơ ước thành hiện thực, ông cùng đội ngũ của mình đã mất 5 năm để lắp hàng trăm bóng đèn LED lên phía ngoài tòa nhà. Vào ngày 24/4 tới đây, Lee sẽ tổ chức trình diễn trò chơi tại tòa nhà kể trên. Khoảng 150 người sẽ được lựa chọn để chơi trò chơi này, thông qua một hệ thống bốc thăm do Lee tổ chức.

Được biết khi "Pong" lần đầu xuất hiện vào năm 1972, nó đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn nước Mỹ. Trò chơi này gần giống trò tennis hiện đại, trong đó người chơi điều khiển một thanh chắn chặn các quả bóng bay về hướng mình, khiến chúng bật trở lại.

V.L
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm