Bích Phương: 'Nghệ sĩ trẻ như làn gió mới trong nhạc Việt'

18/04/2019 06:59 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Bích Phương đã hoạt động nghệ thuật khoảng 7- 8 năm. Và cô thẳng thắn chia sẻ rằng mình học hỏi được nhiều điều từ thành công của các nghệ sĩ trẻ: “Họ như làn gió mới, nhưng sẽ trưởng thành rất nhanh để có thêm sự ủng hộ của khán giả cho mình”.

Trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: Nghệ sĩ mới 'áp đảo'

Trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: Nghệ sĩ mới 'áp đảo'

8 nghệ sĩ là chủ nhân của 9 hạng mục Âm nhạc Cống hiến năm nay (Hà Anh Tuấn đoạt cú đúp), chỉ có 2 gương mặt là từng đoạt giải Cống hiến - Mỹ Linh và Vũ Cát Tường.

Ngày 16/4, tại lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa Yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành giải thưởng Music Video của năm.

Phần MV được đầu tư kĩ lưỡng, đan xen giữ nét truyền thống và hiện đại cũng là một điểm nổi bật giúp Bùa yêu "ẵm" giải. Chưa kể, nhạc sĩ Tiên Cookie – tác giả ca khúc Bùa yêu – cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Có thể nói Bùa yêu chính là ca khúc đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Bích Phương. Đồng thời, năm2018 có lẽ là một năm đáng nhớ đối với Bích Phương khi nữ ca sĩ quyết định thay đổi hình ảnh từ "Nữ hoàng ballad buồn" sang một hình ảnh đa phong cách và mới mẻ hơn.

Thể thao và Văn hoá (TTXVN) trò chuyện với Bích Phương sau khi cô nhận chiếc cúp Cống hiến danh giá.

Chú thích ảnh
Bích Phương chia sẻ sau khi được vinh danh tại lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 – 2019

*Cảm xúc của Bích Phương như thế nào khi trở thành chủ nhân giải thưởng MV của năm tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019?

- Quá bất ngờ và không biết nói gì. Tôi chưa được chuẩn bị tâm lý cho sự tôn vinh này. Trước đây, nghĩ về Giải thưởng Cống hiến, tôi thấy mình được đến dự thôi đã vui lắm rồi (cười). Và quả thật, mấy năm theo dõi Cống hiến, Phương đều đến dự nhưng chưa bao giờ hình dung sẽ có lúc cầm giải thưởng trong tay

Thật lòng, khi sản phẩm âm nhạc của Phương được khán giả yêu mến cùng với sự công nhận của hội đồng bình chọn, Phương cũng chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành gửi tới BTC đã cho Phương vinh dự lớn lao này. Phương sẽ cố gắng để có những sản phẩm hay hơn nữa gửi tới khán giả.

Giải thưởng là nguồn động lực lớn cho tôi cố gắng hơn nữa trong công việc.Tôi muốn chia sẻ niềm vui niềm hạnh phúc này với ê kíp của mình, với những anh chị nhà báo đã bình chọn và các fan luôn ủng hộ, yêu quý tôi.

*Những sản phẩm âm nhạc mới của Bích Phương thời gian gần đây được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Phương có một bí quyết nào cho sự thành công ấy không?

- Kể từ sản phẩm Bùa yêu, tôi được tham gia nhiều vào quá trình sản xuất, tất nhiên là tôi cũng chỉ góp ý chứ không phải can thiệp sâu. Tôi rất may mắn khi team của mình có các nhạc sĩ rất tâm huyết với những sản phẩm của bản thân. Họ là Phạm Thanh Hà, Dương K, Tiên Cookie…

Các thành viên trong nhóm tạo nhiều nguồn cảm hứng cho nhau, tạo nhiều năng lượng cho tôi và ê kíp để hoàn thiện sản phẩm. Để rồi, ở mức thành công cao nhất, tôi may mắn được bước lên bục vinh danh của giải Cống hiến và may mắn được đứng ở đây nhận giải thưởng cao quý này.

Thú thực, giải thưởng này, tôi không dám nhận là của riêng mình. Tôi chỉ là đại diện hình ảnh của cả nhóm. Chúng tôi đã cố gắng, đã có sự phối hợp với nhau ăn ý trong các sản phẩm âm nhạc này.

*Dự án “Việt Nam Việt Nam” của Bích Phương rất ấn tượng, bạn có tiếp tục thực hiện tiếp dự án này năm 2019?

- Nếu sắp xếp được thời gian thì tôi sẽ tiếp tục dùng âm nhạc Việt Nam làm cảm hứng cho những sản phẩm âm nhạc mới của mình. Tôi không muốn cứ nhất định phải đều đặn ra mắt một sản phẩm thường niên. Thay vào đó, tôi sẽ làm khi thấy có cảm hứng. Lúc ấy tôi sẽ có thể thật nghiêm túc với sản phẩm, dồn hết tâm sức để hoàn thiện và trau chuốt.

Chú thích ảnh

*Nhiều khán giả như vẫn chưa quen với hình ảnh Bích Phương ngày càng gợi cảm. Điều gì khiến Phương quyết định thay đổi hình ảnh như vậy?

- Có thời điểm tôi chưa tự tin bộc lộ bản thân, chưa cởi mở hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Thời điểm này thì tôi đã sẵn sàng để thể hiện cá tính. Nhưng thật ra đó cũng không phải là việc đổi hình ảnh một cách có chủ ý. Tôi cảm thấy thoải mái nhất khi là chính mình, điều đó quan trọng hơn. Hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

*Bạn nghĩ sao về việc các nghệ sĩ trẻ, độc lập được vinh danh ở rất nhiều các hạng mục giải Âm nhạc Cống hiến năm nay?

- Tôi nghĩ chuyện các nghệ sĩ độc lập có những thành tựu lớn năm 2018 là điều khán giả và giới chuyên môn công nhận. Các bạn còn rất trẻ nhưng có nhiều năng lượng, có thế giới quan khác biệt so với những người làm nghề đã lâu.

Tôi hoạt động chuyên nghiệp đã 8 năm, nhìn những thành công của các bạn tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều. Họ giống như là chất xúc tác, là động lực thúc đẩy các nghệ sĩ trong showbiz để ai cũng phải cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn, làm nhiều sản phẩm và cống hiến nhiều hơn.

Tôi rất vui khi được học hỏi các nghệ sĩ độc lập. Họ như làn gió mới và rất nhanh thôi, sẽ trưởng thành để nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ khán giả.

*Cảm ơn Bích Phương đã chia sẻ!

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm