Bích Phương - Mang tiếng giữ Kasim kỹ quá…

25/08/2021 19:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đến nay, sau khi người mẹ - quản lý của ca sĩ Ngọc Sơn qua đời, cựu ca sĩ Bích Phương trở thành trường hợp duy nhất trong showbiz Việt khi là mẹ làm quản lý cho con trai - nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Nữ hoàng nhạc rock một thuở của Đà Nẵng cho đến nay vẫn chưa hề có ý muốn “bỏ việc”.

Chuyện những người mẹ là quản lý nghệ sĩ (Kỳ 2): Người mẹ 'tuyệt vời' của Ngọc Sơn

Chuyện những người mẹ là quản lý nghệ sĩ (Kỳ 2): Người mẹ 'tuyệt vời' của Ngọc Sơn

Gia đình Ngọc Sơn có hai người làm ca sĩ, nhưng Ngọc Hải chỉ ca hát một thời gian rồi chuyển hướng làm kinh doanh.

1. Đi cùng với những thăng trầm của cậu con trai độc nhất, luôn có sự hiện diện chăm sóc, lo lắng, dõi theo của người mẹ đã từ lâu rất quen thuộc với giới nghệ sĩ với cái tên “Sim mẹ” - nick name gọi theo tên thân mật của Kasim Hoàng Vũ: “Sim con”. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đã minh họa cho sự gắn bó của 2 mẹ con nam ca sĩ này.

Bích Phương và Kasim Hoàng Vũ là trường hợp hiếm trong showbiz Việt, khi mẹ ruột là quản lý của con. Trong showbiz, lâu nay chỉ có trường hợp các bà mẹ đi theo phụ con cái và cũng chỉ trong một thời gian nhất định như mẹ của diễn viên điện ảnh một thời Diễm Hương, mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, mẹ của á hậu Trương Thị May… Về phía nam ca sĩ nói riêng và nghệ sĩ nói chung, cả showbiz Việt chỉ có trường hợp của Kasim Hoàng Vũ và Ngọc Sơn.

Chú thích ảnh
Kasim Hoàng Vũ và mẹ (Bích Phương)

Lâu nay Bích Phương vốn rất quen những lời trách rằng vừa là mẹ vừa là manager của con mình nên giữ Kasim kỹ quá. Chị cười ai cũng nghĩ vậy cả, thậm chí nhiều người quen còn trách là chị suốt ngày chỉ lo khư khư giữ con. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Chị chỉ quản lý Kasim trong giờ làm việc, cũng như đại diện con để thương thảo, ký kết các hợp đồng và theo sát, nhắc nhở, giữ gìn hình ảnh của Kasim trước công chúng - một điều khoản không chỉ có trong các hợp đồng mà Kasim làm đại diện nhãn hàng mà còn là trách nhiệm chị tự mang để lo cho con trai của mình. Còn ngoài giờ làm việc thì con muốn làm gì tùy ý.

“Chỉ khi đi sự kiện, đi hát hay xuất hiện trước công chúng, mình hay đi cùng con vì là manager của nó, nên người ta nghĩ vậy” - Bích Phương tâm sự.

Chú thích ảnh

Còn chuyện thiên hạ đồn rằng chị giữ tiền của con rất kỹ, quản lý cả chi tiêu của con, Bích Phương cười mà rằng: “Ông con mình đi diễn về hay để tiền trên bàn. Mẹ con chúng tôi đã quy ước với nhau rằng, tiền cát-xê con muốn xài gì thì xài, còn tiền mà con đã trích ra để trên bàn là mẹ sẽ giữ. Để tái đầu tư cho nghề, từ tiền quần áo phục trang đến làm nhạc và hàng chục thứ khác”. Bích Phương hài hước: “Thật ra, để mẹ làm quản lý cho mình, là Kasim đang tính toán rất khôn đấy. Bạn nghĩ xem, tiền con làm ra đưa cho mẹ, thì bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn bảo toàn và tìm cách cho số tiền ấy sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Mình cũng vậy thôi!”.

2. Nhà đơn chiếc, chỉ 1 mẹ 1 con nên Bích Phương tập cho con thói quen tự lập. Chị nói ca sĩ người ta đi có cả ê-kíp theo phụ chứ với Kasim thì chỉ có 2 mẹ con, khi nào chị có việc bận thì Kasim tự lo lấy.

Chú thích ảnh

Bích Phương là một người luôn lo xa. Chị khoe khi Kasim đang còn đi học Trường Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội, mình đã tự mua được một căn biệt thự xinh xắn ở gần biển ngoài quê nhà Đà Nẵng. Thế nhưng khi Kasim mới vào TP.HCM lập nghiệp, thay vì mua nhà, chị để con ở nhà thuê, tập cho con những cái khó nhất để sau này thấy chuyện dễ sẽ không ỷ lại. Bây giờ tuổi đã lớn, Kasim nhiều lần sốt ruột nói má kiếm thuê người giúp việc đi, nhưng chị không chịu, đến bây giờ chị vẫn tự tay chăm sóc, lau dọn nhà cửa. Chị bảo không phải mình tiếc tiền mà đã quen rồi.

Khi có ai trêu chị, Sim nó đã ngoài 40 rồi đấy chị, Bích Phương cười: “Con mình nó có sáu, bảy chục tuổi thì mình vẫn lo, bạn à. Có bà mẹ nào mà không dõi theo con mình đâu, dù ở lứa tuổi nào”. Quả là không dễ kiếm và có một manager làm việc “có tâm” đến mức ấy với nghệ sĩ.

Làm mẹ và làm quản lý thì chị đều tận tụy hết mức. Nhưng làm vợ lần nữa thì chị lại nói không. Bích Phương bảo chị nhát. “Mình không hề hận ghét gì đàn ông nhé. Chỉ là mình… hèn, mình nhát, mãi không vượt qua được cảm giác của chính mình khi đi thêm bước nữa thôi. Lâu nay cứ sợ cái cảnh mẹ ghẻ, cha dượng rồi con mình sẽ thế nào, người ta đến với mình chứ đâu có chắc là sẵn sàng chấp nhận Sim. Thậm chí có cô bạn đã 4 đời chồng cứ đùa với mình rằng, chị khó với mình chi cho khổ vậy. Cứ mạnh dạn lấy, không hợp thì thôi chia tay. Đôi khi mình cũng hay tự hỏi tại sao trong đời, chuyện khó gì mình cũng vượt qua được, mà mỗi cái chuyện này thì mãi vẫn ngại. Chuyện người ta vượt qua được dễ dàng mà mình mãi cứ loay hoay không vượt qua được. Bao nhiêu người đến với mình rồi người ta cũng nản. Nên thôi. Coi như kiếp này mình được mặc định như rứa rồi!”.

Minh Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm