Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô

22/06/2019 20:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/6, tại buổi đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp 21/6

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp 21/6

Chiều 15/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên chức Thông tấn xã Việt Nam.

Đặc biệt, những kết quả đạt được từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, tiếp tục đóng góp quan trọng vào thành tựu chung, xây dựng Thủ đô phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, diện mạo với những thành tựu to lớn, toàn diện.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội về kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho rằng, công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô luôn có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, coi trọng chất lượng cơ sở; dần theo hướng thực chất, bài bản, giảm thiểu bệnh thành tích, đối phó, hình thức trong đoàn, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và việc phối hợp với các sở ngành, ban, ngành được thực hiện hiệu quả.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Bên cạnh đó, chất lượng tổ chức cơ sở đoàn được nâng cao. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới gắn sát với nhiệm vụ chính trị của thành phố, địa phương, đơn vị và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi. Tổ chức đoàn luôn xung kích tiên phong tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, dám chọn và thực hiện các việc khó, việc mới nhằm góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn thanh niên thành phố đã thể hiện rõ nét là hạt nhân nòng cốt, quan trọng trong các phong trào của thanh niên cả nước và là trung tâm kết nối, hỗ trợ về tổ chức và hoạt động của các tỉnh, thành đoàn trực thuộc Trung ương. Nhiều hoạt động của đoàn đã có sức lan toả đối với các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, có tính dẫn dắt, định hướng chung cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô, cả nước. Đoàn thanh niên các cấp chủ động tích cực tham mưu cơ chế, chính sách, đề án giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp, ưu tiên đối với thanh niên các khu vực đặc thù.

Bên cạnh kết quả đạt được, tại buổi đối thoại, nhiều đoàn viên, thanh thiếu niên cũng còn khá nhiều tâm tư. Một số đoàn viên đã đưa ra những câu hỏi rất sát thực gửi tới lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, liên quan đến nhiều vấn đề phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Em Nguyễn Mai Anh, Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2018, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đưa ra vấn đề thành phố sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách gì để thu hút, sử dụng tài năng trẻ, các thủ khoa, sinh viên xuất sắc; trọng dụng nhân tài tham gia xây dựng Thủ đô, đặc biệt là các bạn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các ngành phù hợp với các vị trí việc làm mà các cơ quan của thành phố đang cần.

Đáng chú ý, thời gian vừa qua, các thế lực thù địch thường xuyên, liên tục lợi dụng các vấn đề dân sinh bức xúc, kích động lôi kéo người dân, học sinh, sinh viên tham gia, đặc biệt có các luận điệu xuyên tạc bôi xấu, giảm uy tín của Đảng, Nhà nước ta trên phương tiện internet, không gian mạng. Hiện nay đã có Luật An ninh mạng, tuy nhiên để thực hiện có hiệu quả việc đấu tranh trên không gian mạng vẫn là vấn đề phức tạp. Bí thư Đoàn phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) Nguyễn Hữu Quang đề nghị lãnh đạo thành phố cho biết có chỉ đạo như thế nào để nâng cao hiệu quả công tác này.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, những vấn đề kiến nghị, trao đổi của các bạn đoàn viên, thanh niên ngày hôm nay là rất chính đáng và là những thông tin quý báu, gợi mở giúp lãnh đạo thành phố và các cấp, các ngành chỉ đạo, triển khai thực hiện trong lĩnh vực, ngành, địa phương mình. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành nghiêm túc xem xét, tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất của các bạn đoàn viên, thanh niên để có giải pháp hữu hiệu trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đoàn và lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực trong đoàn viên thanh thiếu nhi Thủ đô, có nhiều mô hình mới, sáng tạo, có khả năng nhân rộng trong cả nước, giữ vững danh hiệu xuất sắc và có tính dẫn dắt và nêu gương trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô.

Văn Cảnh - Nguyễn Thắng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm