Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn và chị Nguyễn Thị Kha chết trong ô tô do ngạt khí độc

08/07/2015 18:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối giờ chiều 8/7, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Định tổ chức họp báo thông báo kết quả điều tra bước đầu về cái chết của 2 nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn và chị Nguyễn Thị Kha - lao động tự do tại địa phương.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Lương Văn Bình, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh, với tư cách là phát ngôn của cơ quan Công an tỉnh Bình Định đã báo cáo kết quả điều tra về cái chết của 2 nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Kha.


Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đức Anh - NLĐ

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 7/7/2015, ông Nguyễn Xuân Điềm, thường trú tại khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 77A-018.14 đậu đỗ trước đường vào nhà của ông tại gần cầu Đập Lại Giang. Khi phát hiện, thấy xe đóng kín cửa và đang nổ máy, ông Điềm gõ cửa nhưng không ai trong xe trả lời. Ông Điềm đến mở cửa xe và phát hiện bên trong có 2 người (một nam và một nữ) chết trên ghế ô tô.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hoài Nhơn đã điện báo Công an tỉnh. Công an tỉnh đã khẩn trương phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tổ chức giám định pháp y tỉnh thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra ban đầu.

Qua khám nghiệm tử thi, 2 nạn nhân đều không có dấu hiệu ngoại lực tác động. Bước đầu xác định nguyên nhân chính gây ra cái chết của 2 nạn nhân Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Thị Kha là do ngạt khí CO (Cacbon mônôxít) và chưa phát hiện có dấu hiệu của tội phạm.

Cacbon mônôxít, công thức hóa học là CO, là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cácbon và các hợp chất chứa cácbon.

Anh Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1976, đăng ký thường trú số nhà 42 đường Hai Bà Trưng - Quy Nhơn là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn. Chị Nguyễn Thị Kha, sinh năm 1995, quê quán thôn Phú Văn, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, đăng ký hộ khẩu thường trú tại khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.

Tại cuộc họp báo trả lời những câu hỏi của phóng viên về mối quan hệ của 2 nạn nhân và thời gian các nạn nhân bị chết…, Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết thêm: Thời gian xe anh Bình di chuyển trong đêm 6/7 không ai biết, cơ quan điều tra chỉ xác định được thời gian khi người dân địa phương phát hiện 2 nạn nhân chết trên xe ô tô là vào lúc 5 giờ 30 phút sáng 7/7/2015.

Hai nạn nhân chết là do nhiễm độc khí CO. Còn quan hệ giữa anh Bình và chị Kha không có dấu hiệu tội phạm, nên cơ quan điều tra tạm miễn điều tra.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm