Bí thư Đinh Tiến Dũng: Tiêm vaccine miễn phí cho người dân Hà Nội là việc cấp bách

01/06/2021 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, hiện việc mua vaccine phòng Covid-19 để tiêm miễn phí cho người dân Hà Nội là việc cấp bách. Vì vậy, thành phố tiếp tục kêu gọi toàn thể nhân dân Hà Nội phát huy tinh thần nhân ái, nghĩa tình và trách nhiệm cộng đồng, tích cực quyên góp, ủng hộ kinh phí để sớm thực hiện được mục tiêu quan trọng này. 

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh tiêm xong số vaccine được cấp trước ngày 10/6

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh tiêm xong số vaccine được cấp trước ngày 10/6

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh chuẩn bị phương tiện, con người để phối hợp với các đoàn hỗ trợ của Bộ thực hiện triển khai tiêm hết số vaccine đã được cấp xong trước 10/6 cho các trường hợp đã lựa chọn.

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Hà Nội đặt mục tiêu mua 5-6 triệu liều vắc xin với kinh phí dự kiến hơn 1.000 tỷ đồng để tạo miễn dịch cộng đồng. Bày tỏ lời cảm ơn đến các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực quyên góp ủng hộ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp tục kêu gọi toàn thể nhân dân Thủ đô “chung sức, đồng lòng”, phát huy tinh thần nhân ái, nghĩa tình và trách nhiệm cộng đồng, tích cực quyên góp, ủng hộ kinh phí để sớm thực hiện được mục tiêu quan trọng này.  

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhìn nhận: “Không chỉ chủ động, thông minh, sáng tạo và bản lĩnh đổi mới để thích nghi với tình hình để duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động, mà đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân đóng trên địa bàn Thủ đô còn quyên góp, ủng hộ những nguồn kinh phí, hàng hóa rất lớn giúp thành phố chống dịch”.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền và hàng hóa cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố. Trong đó, bên cạnh những doanh nghiệp lớn hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã hỗ trợ kinh phí và hàng hóa trị giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng...

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thạch Thất. Ảnh: Viết Thành 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận định: “Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 từ ngày 27-4 đến nay cho thấy, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch Covid-19. Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất từ 5 đến 6 triệu liều vắc xin để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỷ đồng”.

Trước tình hình đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ra kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để thực hiện mục tiêu trên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Thành ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, ngày 31/5, 17 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhà hảo tâm với tinh thần trách nhiệm cộng đồng rất cao đã ủng hộ kinh phí và hàng hóa trị giá 26,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 thành phố, nâng số tiền và hàng hóa ủng hộ Quỹ từ đầu năm 2021 đến nay lên con số 68,8 tỷ đồng.

Trong đó, có nhiều doanh nghiệp ủng hộ số tiền hàng tỷ đồng như Công ty cổ phần Tập đoàn Geleximco ủng hộ 7 tỷ đồng; các ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Agribank; Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phong Phú và Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc thành phố (Cityland), Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ... mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng; thành phố Hải Phòng ủng hộ 2 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, Tập đoàn Phú Thái, Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà, mỗi đơn vị ủng hộ 1 tỷ đồng... Nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tập thể và nhân dân cũng đã chuyển khoản hoặc trực tiếp ủng hộ từ vài trăm triệu đến vài trăm nghìn đồng (danh sách được công bố công khai tại trang thông tin của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, địa chỉ truy cập: www.mttqhanoi.org.vn). 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng Covid-19 để nâng cao miễn dịch cộng đồng (Ảnh minh hoạ)

“Trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đều gặp những khó khăn nhất định, nên những khoản kinh phí hỗ trợ này càng nói lên tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao cả của mọi người. Thành phố cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, bảo đảm công khai, minh bạch” - Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, bảo đảm công khai, minh bạch các khoản kinh phí hỗ trợ trên. Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thành phố; các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hút nhiều sự ủng hộ hơn nữa của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và toàn thể người dân Hà Nội, coi đây là nhiệm vụ cấp thiết phải thực hiện khẩn trương, với quyết tâm cao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bên cạnh quyên góp ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 tiêm cho toàn dân, nên đăng ký đặt mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị mình. Bởi, đây không chỉ là ủng hộ chủ trương chung của thành phố, mà còn là giải pháp để doanh nghiệp không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là nghĩa cử đậm chất nhân văn, một nét văn hóa đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội; là niềm động viên, khích lệ đối với cán bộ, công nhân, lao động thêm gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp phát triển.

Thanh Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm