Bí thư Đinh La Thăng dự khai mạc Ngày sách Việt Nam

21/04/2016 20:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 21/4, tại Đường sách TP.HCM trên đường Nguyễn Văn Bình (Q.1), Ngày sách Việt Nam đã khai mạc với sự tham dự của Bí thư Đinh La Thăng.

Sau khi cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam sẽ diễn trên đường Nguyễn Văn Bình kéo dài hơn một tuần, Bí thư Đinh La Thăng được ông Nguyễn Văn Phước (Giám đốc Công ty sách Văn hóa Trí Việt – First News) tặng hai cuốn sách Bánh răng khởi nghiệp do đơn vị này ấn hành.


Bánh răng khởi nghiệp là một trong 60 đầu sách về khởi nghiệp của First News nhằm đồng hành với khát vọng “biến TP.HCM thành đô thị khởi nghiệp” của Bí thư Đinh La Thăng. Nhận sách tặng của First News, Bí thư Thăng cho rằng nên tặng cuốn sách cho sinh viên, những người trẻ đang có ý định khởi nghiệp và có khát khao góp công sức, trí tuệ cho TP.HCM phát triển.

Nhân dịp này, BTC Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM đã tặng 300 cuốn Bánh răng khởi nghiệp cho 300 sinh viên có mặt ngay lúc đó. Ông Nguyễn Văn Phước, cho rằng: “Sự có mặt của Bí thư Đinh La Thăng khai mạc Ngày sách Việt Nam 21/4 thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM về văn hóa đọc nói chung và khát khao khởi nghiệp của các bạn trẻ nói riêng tại đô thị năng động nhất nước”.

Ngày 22/4, tại Đường sách TP.HCM, sẽ có buổi giao lưu “Sách và hội nhập” với hai diễn giả Lê Quốc Vinh (Chủ tịch HĐQT Lebros) và Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT Thái Hà book) lúc 18h30; giao lưu với tác giả Lê Dương Thể Hạnh về cuốn sách Có một mặt trời không bao giờ tắt lúc 18h.

Ngày 23/4, tọa đàm “Mặc áo mới cho sách” với các diễn giả Võ Văn Rạng, Nguyễn Ngọc Hoài Nam, Nguyễn Hữu Lệ là chuyên gia đóng bìa cho các cuốn sách cũ, lúc 9h.

Ngày 24/4, nhà thơ – nhà báo Phan Hoàng giao lưu ra mắt sách Sài Gòn đất lành chim đậu lúc 8h30; Tọa đàm “Sưu tập sách – Hoài niệm và đam mê” với hai nhà sưu tập sách Nguyễn Ngọc Hoài Nam và Nguyễn Văn Miếng.

Đấu giá sách làm từ thiện các tác phẩm: Thú chơi sách (Vương Hồng Sển, 1960), Mười câu chuyện văn chương (Nguyễn Hiến Lê) và Minh Tâm Bửu Giám bản in năm 1938…

Trạc Truyền


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm