Bỉ thả những nghi can tấn công khủng bố tại Pháp

22/12/2015 10:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, năm người vừa bị bắt giữ ở Brussels do những nghi vấn liên quan đến vụ khủng bố đêm 13/11 vừa qua ở Paris (Pháp) đều đã được thả chiều 21/12.


Thời gian qua, quận Molenbeek ở Brussels (Vương quốc Bỉ) được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông Bỉ và quốc tế do những liên hệ với vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13/11, hiện cuộc sống của người dân nơi đây đã trở lại bình thường. Ảnh : Hương Giang – Phóng viên TTXVN tại Bỉ

Các đối tượng bị bắt giữ trước đó trong hai chiến dịch bố ráp riêng rẽ đêm 20/12 và sáng 21/12. Chiến dịch thứ nhất triển khai tại một khu phố ở trung tâm thủ đô Brussels, gần khu vực Molenbeek-Saint-Jean, gần nơi cư trú của nghi can số 1 hiện vẫn đang lẩn trốn Salah Abdeslam. Hai người khác bị bắt giữ sáng hôm sau trong một chiến dịch khác ở Laeken cũng ở Brussels.

Cơ quan công tố liên bang không nêu lý do thả 5 người này, chỉ cho biết họ được trả tự do sau khi đã qua thẩm vấn kỹ càng. Theo Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon, cuộc điều tra loạt vụ khủng bố tại Paris vẫn được tiếp tục và tập trung vào một số nghi can gốc nước ngoài.

Sau loạt vụ tấn công ở Paris khiến 130 người thiệt mạng, các cuộc điều tra được tiến hành đồng thời cả ở Pháp và Bỉ là nơi có những đối tượng khủng bố liên quan. Cho đến nay, 8 đối tượng đã bị bắt giữ ở Bỉ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm