Bị Singapore khiếu nại, võ sỹ Việt Nam vẫn thắng, òa khóc khi bảo vệ thành công HCV SEA Games 32

07/05/2023 17:31 GMT+7 | SEA Games 32

Đào Hồng Sơn tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời khi bảo vệ thành công tấm HCV từng giành được ở kỳ SEA Games trước.

Năm 2022 tại nhà thi đấu Đan Phượng, Vận động viên Đào Hồng Sơn đã đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết để giành tấm HCV Jujitsu ở hạng cân 56kg của nam.

Đến với kỳ SEA Games 32 năm nay, võ sĩ sinh năm 1997 đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình. Kỳ vọng đặt lên vai anh là rất lớn. Tuy nhiên, Hồng Sơn đã đối mặt với một lịch thi đấu khắc nghiệt khi liên tục phải chạm mặt những võ sĩ mạnh từ sớm ở nội dung NoGi 56kg nam.

Trong 3 trận đấu ở vòng loại, Hồng Sơn đã bất ngờ để thua võ sĩ đến từ Thái Lan. Tuy nhiên, anh đã vượt qua khó khăn để giành chiến thắng thuyết phục ở tất cả các trận đấu còn lại.

Đào Hồng Sơn òa khóc khi bảo vệ thành công HCV SEA Games 32 môn Jujitsu - Ảnh 2.

Hồng Sơn bảo vệ thành công HCV SEA Games Jujitsu

Chung cuộc, Hồng Sơn giành HCV hạng cân 56kg nam sau khi có điểm số cao nhất ở loạt đánh vòng tròn. VĐV Việt Nam có điểm số cao nhất so với các đối thủ đến từ Singapore, Lào và Thái Lan. Thành tích đó đã giúp Hồng Sơn bảo vệ thành công tấm HCV Jujitsu từng giành được ở kỳ SEA Games 31.

Có lẽ vì quá xúc động sau khi hoàn thành nhiệm vụ của đội tuyển, Đào Hồng Sơn đã òa khóc. Đó là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc.

Đào Hồng Sơn òa khóc khi bảo vệ thành công HCV SEA Games 32 môn Jujitsu - Ảnh 3.

Đào Hồng Sơn òa khóc khi bảo vệ thành công HCV SEA Games 32 môn Jujitsu (Ảnh: Ithethao.vn)

Thành tích của Hồng Sơn tại kỳ SEA Games năm nay rất đáng ghi nhận. Các đối thủ của anh đã có sự thăng tiến về trình độ rõ rệt so với kỳ SEA Games 31. Bên cạnh đó, Hồng Sơn cũng không còn yếu tố sân nhà.

Đáng chú ý là trong bối cảnh 3 quốc gia gồm Việt Nam, Singapore, Philippines bằng điểm, bằng hiệu số, BTC đã quyết định trao HCV cho Hồng Sơn vì anh có thành tích đối đầu trực tiếp hơn Singapore và hơn võ sĩ Philippines về thành tích đối đầu với võ sĩ Thái Lan (Hồng Sơn thắng tuyệt đối).

Kết quả này bị phía VĐV Singapore không phục và đưa ra khiếu nại. Nhưng sau khi xem xét, BTC vẫn giữ nguyên quyết định và trao HCV cho Hồng Sơn khiến cho kỷ niệm tại SEA Games năm nay càng đáng nhớ hơn.

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm