Bỉ: Rộ xu thế đặt tên con theo tên tuyển thủ

19/06/2014 09:17 GMT+7 | Ngôi sao World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Marouane, Dries… là những cái tên phổ biến nhất cho trẻ em Bỉ chào đời vào mùa World Cup này. Vì bố mẹ chúng là những fan cuồng nhiệt của “Quỷ đỏ”.

Hầu hết các gia đình ở Bỉ đặt tên hoặc tên đệm cho con theo tên dòng họ, người thân hay nhân vật có ảnh hưởng tới gia đình… Nhưng trong mùa World Cup, truyền thống đó đã trở nên cũ kỹ.

Titus Tijtgat, cậu bé người Bỉ chào đời vào đúng ngày Marouane Fellaini và Dries Mertens giúp tuyển Bỉ giành chiến thắng 2-1 trước Algeria đã được bố mẹ đặt thêm tên. Cụ thể, tên Marouane được đặt ở giữ và “Dries” ở phía trước. Như vậy, tên đầy đủ của cậu bé là Dries Titus Marouane Tijtgat.


Bé trai được đặt tên Dries Titus Marouane Tijtgat sau chiến thắng 2-1 của Bỉ trước Algeria

“Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau rằng nếu Bỉ giành chiến thắng trận đó thì con trai Titus của chúng tôi sẽ mang tên của những cầu thủ ghi bàn”, bố mẹ của Titus chia sẻ với tờ Het Laatste Nieuws. “Kể cả khi họ ghi 5 bàn, chúng tôi cũng thêm 5 tên vào tên sẵn có của thằng bé”.

Theo Laatste Nieuws, xu thế này đang trở nên phổ biến tại Bỉ. Nhiều đứa trẻ chào đời dịp World Cup này đều được chọn tên để phản ánh tình yêu của bố mẹ chúng đối với đội tuyển quốc gia và môn thể thao Vua.

Đây không phải lần đầu tiên tên của một đứa bé được liên hệ với bóng đá. Tại World Cup năm 2010, một bé đã được đặt tên là “FIFA”. Năm 2011, một cậu bé được đặt theo tên của 14 thành viên đội bóng Burnkey, khiến tên của cậu dài vô tận “Jensen Jay Alexander Bikey Carlisle Duff Elliot Fox Iwelumo Marney Mears Paterson Thompson Wallace Preston”.

K.Đ
Theo Eurosports

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm