Bí quyết tạo dáng chụp ảnh: Tạo dáng chuẩn, khuôn hình sẽ đẹp (phần 1)

28/10/2016 10:56 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Không cần phải tạo dáng như người mẫu, chỉ cần mềm dẻo một chút thì những bức ảnh của bạn cũng đủ đẹp và chuyên nghiệp rồi. Những tư thế dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những khuôn hình cứng đơ như khúc gỗ.

Đứng tư thế hình chữ S

Khi đứng ở tư thế chữ “S”, bạn trông sẽ thoải mái, tự nhiên hơn, bức ảnh nhờ đó cũng mềm mại hơn. Đứng thẳng sẽ tạo cảm giác cứng nhắc như khúc gỗ, nhìn giống hệt các binh lính chụp ảnh chân dung và như thế là tối kỵ trong tạo dáng. Hơn nữa, đứng thẳng sẽ khiến mọi khuyến điểm của bạn bị “phơi bày”, trong khi tư thế chữ “S” lại che giấu được nhiều nhược điểm, như vòng 2 quá khổ chẳng hạn.


Ngoài chú ý về tư thế đứng, bạn cũng nên để ý đến cách thức đặt tay. Tốt hơn hết là chỉ nên để 1 ngón tay trong túi mà thôi. Như thế sẽ “bảnh” hơn là cho cả bàn tay vào túi.

Nghiêng người 1 góc 3/4

Nếu bạn muốn nhìn thon gọn hơn, nên tránh những bức ảnh có vai thẳng mà hãy nghiêng người 1 góc 45 độ. Tay cũng không nên đặt song song với phương thẳng đứng mà cũng nên nghiêng một góc tương tự, song song với vai. Tất cả những điều này giúp bức ảnh của bạn trông tự nhiên hơn.


Nếu bạn muốn đặt tay, hãy đặt cả 2 tay về phía chân trước, đừng để 2 tay 2 nơi vì như thế trông sẽ cứng nhắc như tượng.

Hãy để tay mềm mại


Nhiều người muốn chụp ảnh trong tư thế đưa tay sát mặt. Điều này cũng là một ý tưởng tốt. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng: không nên quay lòng bàn tay đối diện với máy ảnh. Thay vào đó hãy để tay ôm nhẹ theo khuôn mặt. Nhìn như vậy hình ảnh sẽ thanh thoát hơn.

Hạ thấp vai xuống 1 chút

Tư thế này đặc biệt hữu ích với những người béo hoặc cổ ngắn. Hạ thấp vai xuống 1 chút sẽ khiến cổ bạn trông có vẻ dài hơn. Tuy nhiên, với những người gầy hay những người vốn đã có cổ dài, đừng cố thử tư thế này.


Ngoài ra, nếu muốn khoanh tay trước ngực, đừng cố giấu phần bàn tay đi vì nó tạo cảm giác đôi tay của bạn không lành lặn. Hãy cứ để nó xòe tự nhiên trước ngực nhé.

Đầu gối hơi trùng xuống

Nếu nhiếp ảnh gia có ý định chụp bạn từ phía đằng bên, đừng quên tạo dáng hình chữ “S”. Tư thế này rất dễ tạo. Chỉ cần uống cong đầu gối và hạ thấp vai xuống một chút là mọi thứ sẽ trở nên mỹ mãn.


Với tư thế này, chắc chắn là bạn trông sẽ thon gọn hơn và đặc biệt những hình sẽ cho người xem cảm giác bạn đang rất thoải mái.

Mặt nghiêng nhẹ sang 1 bên

Thường có rất ít những bức hình đẹp được chụp trong tư thế mặt đối diện với máy ảnh. Bạn sẽ trông quyến rũ hơn nếu mặt hơi nghiêng đi một chút.


Mặt nghiêng thì đương nhiên cơ thể không thể thẳng đứng được rồi vì nếu như thế trông bạn sẽ giống như đang tìm kiếm thứ gì đó ở dưới đất. Do đó, vai bạn cũng hãy nghiêng nhẹ theo để cơ thể quyến rũ.

Nâng cằm, thẳng cổ khi chụp nghiêng


Khi chụp nghiêng, luôn nhớ nâng cằm của mình lên một chút. Tư thế này giúp cho cằm và cổ của bạn trông thanh mảnh và duyên dáng hơn nhiều.

Thụy Anh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm