Bí quyết tạo dáng chụp ảnh: Giấu khuyết điểm bằng góc chụp tốt (Phần 2)

30/10/2016 22:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải người xinh thì mọi bức ảnh đều đẹp, không phải người không ưa nhìn thì mọi khuôn hình đều xấu. Cái chính là phải biết chọn góc chụp sao cho giấu nhược điểm, khoe ưu điểm.

Hạn chế góc chụp thấp

Chụp từ dưới lên khiến gương mặt bạn trở nên nặng nề. Thậm chí, gương mặt ở góc này không những không phô diễn được các góc đẹp mà còn có vẻ gì đó rất kênh kiệu, khó gần. Với những người hơi mũm mĩm một chút, nó còn tạo ra những bức ảnh hai cằm rất thê thảm.


Cách chụp tốt nhất là để camera ngang tầm mắt thôi.

Đừng sử dụng góc chụp cao


Với góc chụp này, đầu của bạn sẽ trở nên biến dạng, mất cân đối. Phần trên thì to, còn phần dưới lại nhỏ xíu, rất không đẹp. Ngoài ra, với góc chụp này, bạn sẽ khó có thể trình diễn các biểu cảm của gương mặt.

Xác định phía chụp "chuẩn" nhất trên gương mặt

Khi nhìn thấy tấm ảnh của những diễn viên, người mẫu, bạn thường xuyên suýt xoa: người đâu mà xinh, mà đẹp thế. Thực chất, một phần đúng là do gương mặt của họ dễ nhìn, nhưng phần nữa là do họ biết cách lựa chọn những góc mặt đẹp nhất để lên hình.


Bất cứ ai cũng đều có những góc chụp thì đẹp, góc thì không. Do đó, hãy tự ngắm mình trong gương và chọn ra những góc ưng ý nhất. Và thế là khi chụp ảnh, chúng ta chỉ việc “trưng” góc đó lên thôi.

Phùng Xuân
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm