Bí quyết tạo dáng chụp ảnh: Biểu cảm tốt, hình thêm sinh động (phần 3)

30/10/2016 22:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Biểu cảm của khuôn mặt chính là linh hồn của mỗi bức ảnh. Biểu cảm tốt sẽ cho những bức ảnh đẹp và ngược lại. Nếu bạn muốn có một bức ảnh mà ai cũng phải ngoái nhìn, đừng quên thực hiện những điều sau khi chụp ảnh.

Hạn chế chu miệng

Bạn thấy rất nhiều người chu miệng chụp ảnh vô cùng đẹp và bạn cũng muốn thử? Thực sự, đây là kiểu chụp vô cùng kén người.


Đặc biệt, nếu bạn có cằm hơi bạnh hoặc má hơi to một chút thì kiểu chụp này có thể coi là thảm họa vì nó sẽ khiến các đường nét trên khuôn mặt to hơn, thô hơn. Do đó, chỉ cần nghiêng mặt đi 1 chút là ổn rồi.

Chu miệng lên là một lựa chọn rất tồi, vì không phải ai cũng hợp với biểu cảm đó đâu.

Đừng cố rướn chân mày lên

Nhướn chân mày lên khi mắt vẫn mở to sẽ khiến gương mặt của bạn trông như đang ngạc nhiên, hoặc có chút gì đó mang tính... báo động.


Thay vào đó, mắt có thể hơi nheo lại một chút, gương mặt của bạn lúc này trông sẽ tự tin và hấp dẫn hơn.

Không bao giờ được cau có


Tạo dáng kiểu này khiến bạn biến thành sát thủ. Nó cũng khiến mũi bạn trông dài hơn, rất xấu. Ngay cả chụp ảnh thẻ, bạn cũng không nên áp dụng nét mặt nguy hiểm này, chứ đừng nói là chụp ảnh hàng ngày hay ảnh nghệ thuật.

Đừng cười hết cỡ


Một điệu cười thả ga sẽ vô tình tố giác các nhược điểm trên gương mặt bạn. Do đó, hãy cười nhẹ nhàng, một cách tự nhiên nhất. Lúc này, các đường nét trên gương mặt sẽ trở nên hài hòa, dễ nhìn hơn.

Nguyễn Trang
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm