Bị 'ném đá' vì tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão số 12, BTC nói gì?

06/11/2017 15:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa lúc người dân Nha Trang đang oằn mình chống chọi với cơn bão số 12 gây nhiều thiệt hại về người và của, đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra tối 4/11, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 đã vấp phải nhiều phản ứng từ dư luận.

Theo đó, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. 

Trước đó, đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã có công điện khẩn yêu cầu hoãn đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa bão, nhưng không hiểu vì sao chương trình vẫn diễn ra. Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào BTC cuộc thi. Sự việc cũng lớn dần lên khi MC Phan Anh lên tiếng bảo vệ cuộc thi mà anh đảm nhận vai trò giám khảo và ở thời điểm hiện tại, nam MC cũng phải hứng không ít "gạch đá" từ dư luận.

Hôm nay (6/11), ông Trần Ngọc Nhật – Đồng Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 giải thích: “Về việc cơn bão số 12 vào Nha Trang, Khánh Hòa là một sự cố bất ngờ, bất khả kháng mà BTC cuộc thi cũng không lường trước được. BTC cuộc thi đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phòng chống trước và trong lúc mưa bão ngày 3/11 và sáng 4/11.

Sơn Tùng M-TP selfie cùng các thí sinh trên sân khấu
Sơn Tùng M-TP selfie cùng các thí sinh trên sân khấu trong đêm mưa bão ở Nha Trang

"Về việc tổ chức hoạt động trước và trong đêm bán kết, trong thời gian đó, BTC cuộc thi đã nhận được thông tin từ sở VH, TT&DL tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão để tập trung các công tác phòng chống bão lụt.

Sau khi nhận được thông tin trên, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng ngày 4/11. Riêng đêm thi Bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC cũng sẽ công bố Hoãn đêm thi Bán kết.

Chú thích ảnh
Hình ảnh các thí sinh trong trang phục bikini đêm bán kết

Tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, khi cơn bão kết thúc, BTC cuộc thi, thành viên BGK, các thí sinh đã nhanh chóng đến thăm hỏi, chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân chống bão, sau đó quay về lại địa điểm tổ chức đêm thi Bán kết".

Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cũng đã liên lạc với người phát ngôn của Bộ VH, TT&DL và được biết, Bộ VH, TT&DL sẽ có công văn về vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Bão số 12 không ảnh hưởng tới Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tối nay

Bão số 12 không ảnh hưởng tới Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tối nay

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định, bão số 12 không ảnh hưởng tới đêm bán kết diễn ra lúc 20h (4/11) tại Nha Trang, trực tiếp trên kênh VTV6.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm