Bỉ mở trung tâm tiêm vaccine Covid-19 tại các ga tàu hỏa

14/09/2021 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ ngày 13/9, Công ty Đường sắt quốc gia Bỉ (SNCB) mở các trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa Brussels-Midi và Brussels-Central.

Dịch COVID-19: Tây Ban Nha, Italy và Bỉ ghi nhận số người tử vong hoặc nhiễm mới thấp nhất trong một tháng qua

Dịch COVID-19: Tây Ban Nha, Italy và Bỉ ghi nhận số người tử vong hoặc nhiễm mới thấp nhất trong một tháng qua

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu đã có những diễn biến khả quan khi trong vòng 24 giờ qua, Tây Ban Nha ghi nhận 399 ca tử vong - mức thấp nhất trong vòng một ngày trong gần một tháng qua.

Đây là hai nhà ga tập trung các tuyến tàu quốc tế nối Bỉ với châu Âu và tại Train World, Bảo tàng của ngành đường sắt.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tất cả mọi người, bao gồm du khách và những người đi qua các nhà ga này, chưa có cơ hội được tiêm chủng đều có thể đến tiêm mà không cần hẹn trước.

Chú thích ảnh
Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Antwerp, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cách tiếp cận này phù hợp với mục đích của Ủy ban cộng đồng chung (Cocom), đơn vị phụ trách chương trình tiêm chủng ở Brussels, nhằm tăng cường chiến dịch tiêm chủng tại khu vực thủ đô, nơi tỷ lệ những người đã tiêm thấp hơn so với phần còn lại của đất nước.

Kể từ đầu năm nay, SNCB cũng đã mở các trung tâm xét nghiệm ở các ga Brussels-Midi và Antwerp-Central, đồng thời nêu bật các sáng kiến tiêm chủng được thực hiện trong chính công ty đường sắt. Trung tâm tiêm chủng tại nhà ga Brussels-Central sẽ hoạt động đến cuối tháng Mười.

Tại nhà ga Brussels-Midi, một xe buýt tiêm chủng sẽ được bố trí từ ngày 16/9 để phục vụ công tác tiêm chủng trong lúc chờ đợi thiết lập một trung tâm mới. Tại các nhà ga, trên bảng thông báo, ngoài thông tin về các chuyến tàu còn có tin tức về các trung tâm tiêm chủng này để cung cấp thông tin cho khách du lịch.

Theo thống kê của Tổng cục Y tế liên bang Bỉ, tính đến ngày 12/9, toàn bộ vùng thủ đô Brussels mới có hơn 50% dân số trưởng thành được tiêm đầy đủ 2 liều (hoặc 1 liều duy nhất) vaccine ngừa COVID-19. Vùng nói tiếng Hà Lan đạt 77,77% và vùng nói tiếng Đức đạt hơn 62%.

Hương Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm