Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất

17/02/2023 17:52 GMT+7 | HighTech

Ngày nay, quy trình khóa thẻ ngân hàng đã nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều, thậm chí bạn không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Khi bị mất thẻ ngân hàng, việc đầu tiên bạn cần làm chính là khóa thẻ để tránh bị xâm hại đến lợi ích cá nhân. Đặc biệt với thẻ tín dụng, loại thẻ này có đặc thù là không cần nhập mã PIN khi thanh toán, kẻ xấu hoàn toàn có thể dùng các thông tin in trên thẻ là đã có thể tiêu sạch số tiền trong hạn mức ngân hàng đã cấp cho chủ thẻ. 

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ đóng, huỷ, khoá tài khoản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ áp dụng tính phí tùy theo thời gian sử dụng thẻ của khách hàng. Dưới đây là những biện pháp đơn giản, nhanh gọn giúp bạn khóa thẻ ngay lập tức để ngăn ngừa các thiệt hại về tài chính. 

Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Gọi điện cho tổng đài của ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ 

Đây là một trong những cách khóa thẻ nhanh chóng và đơn giản nhất. Sau khi liên hệ được với tổng đài viên, bạn cần cung cấp các thông tin các nhân như số thẻ, số CMND/CCCD, họ tên chủ thẻ, số điện thoại,... để nhân viên xác nhận chủ thẻ. Thẻ của bạn sẽ được khóa ngay khi nhân viên kiểm tra thông tin trùng khớp trên hệ thống. 

Khóa thẻ qua Internet Banking/Mobile Banking

Với cách này, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản vào ứng dụng ngân hàng đang sử dụng và chọn chức năng khóa thẻ. 

Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Khóa thẻ qua tin nhắn

Nhiều ngân hàng hiện tại còn cung cấp dịch vụ khóa thẻ qua tin nhắn. Bạn có thể lên Google để tìm cú pháp tin nhắn, thông thường sẽ bao gồm thông tin thẻ, số ID (giấy tờ tùy thân),... 

Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất - Ảnh 3.

(ảnh: Sacombank)

Khóa thẻ ở cây ATM 

Một số ngân hàng hiện nay đã tích hợp tính năng đóng, khóa thẻ ở các cây ATM thông qua hình thức quét mã QR Code. Đây cũng là biện pháp giúp bạn khóa thẻ an toàn và nhanh chóng nhất. 

Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Tới trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để khóa thẻ

Biện pháp truyền thống này rất an toàn nhưng có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để chờ đến lượt giao dịch và làm các thủ tục khóa thẻ khác. Bạn cần mang theo CMND/hộ chiếu và các giấy tờ có liên quan khác ra chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu khóa thẻ. Sau đó, bạn sẽ cần điền tờ khai yêu cầu khóa thẻ để được khóa thẻ theo yêu cầu. 

Bị mất thẻ ngân hàng, áp dụng ngay 5 cách này để khóa thẻ nhanh chóng nhất - Ảnh 5.

(Ảnh: Tienphongbank)

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ đóng, huỷ, khoá tài khoản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ áp dụng tính phí tùy theo thời gian sử dụng thẻ của khách hàng.

Sau khi thực hiện xong thủ tục khóa thẻ, bạn có thể thực hiện quy trình làm lại thẻ để sử dụng cho các mục đích thanh toán sau này.

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm