Bị lên án, nhiều tài khoản 'triệu followers' ngậm ngùi nhận án phạt từ nền tảng

07/01/2023 13:57 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Cấm sử dụng tính năng, thậm chí xóa kênh… là án phạt mà những nhà sáng tạo phải nhận nếu vi phạm quy tắc của nền tảng.

Streamer/ YouTuber Timmy 

Bị lên án, nhiều tài khoản 'triệu followers' ngậm ngùi nhận án phạt từ nền tảng - Ảnh 1.

Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem là trẻ em nhưng kênh này không ít lần đăng tải video rùng rợn, kinh dị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng đến trẻ. Với sự phản ánh từ nhiều bậc phụ huynh và vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận, Timmy - chủ kênh Timmy TV đã chia sẻ một clip gửi lời xin lỗi các khán giả là trẻ em cũng như các bậc phụ huynh có con em đang theo dõi kênh Timmy TV. 

Dù nhanh chóng xóa những video có nội dung không phù hợp, sai quy định, sàng lọc lại nội dung song kênh YouTube gần 1 triệu sub của Timmy (thành viên Hero Team) vẫn "bay màu". Hiện tại cô nàng cũng đã thông báo giải nghệ, chuyển sang tập trung đồng hành với những dự án khác

TikToker Nờ Ô Nô 

Bị lên án, nhiều tài khoản 'triệu followers' ngậm ngùi nhận án phạt từ nền tảng - Ảnh 2.

Nhắc tới một trong những nhân vật gây ra nhiều drama nhất trên mạng xã hội trong năm 2022 không thể không nhắc tới Nờ Ô Nô. Từ việc review quán ăn đến việc làm từ thiện của anh chàng đều không nhận được thiện cảm từ người xem. Đỉnh điểm là clip làm từ thiện kém duyên của anh khi mà nam TikToker có câu nói “bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” thể hiện văn hóa yếu kém, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. 

Sau sự việc, Nờ Ô Nô đã bị phạt 7,5 triệu đồng và mất đi kênh TikTok đạt gần 1 triệu follow của mình. Ngay cả tài khoản mới sở hữu 268 nghìn lượt follow cũng nhanh chóng bị cấm không lâu sau đó. 

Streamer/ YouTuber Gấm Kami 

Bị lên án, nhiều tài khoản 'triệu followers' ngậm ngùi nhận án phạt từ nền tảng - Ảnh 3.

Ngoại hình có nhiều thay đổi đột phá so với thời điểm bắt đầu nổi tiếng, Gấm Kami hiện tại ngày càng táo bạo trong việc diện trang phục bikini nóng bỏng. Thậm chí, cô nàng còn xuất hiện với nhiều pha khoe khéo vòng một không thể rời mắt trên sóng livestream. Tuy nhiên, hành động này của nữ TikToker ngay lập tức phải nhận án phạt từ nền tảng. Gấm Kami bị cấm livestream vĩnh viễn do vi phạm hướng dẫn cộng đồng.

Vậy mới thấy, để được mọi người biết đến và duy trì sự mến mộ, đòi hỏi những nhà sáng tạo cần đầu tư nội dung khác biệt. Bên cạnh đó việc tuân thủ các quy tắc cũng là yếu tố mà người dùng cần lưu ý. Không nên bất chấp "câu view" bởi hậu quả có thể rất đáng tiếc.

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm