Bi kịch Minh tự tử vì áp lực thi cử trong 'Hãy nói lời yêu' gây ám ảnh người xem

25/06/2021 15:14 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh Minh tự tử trong phim Hãy nói lời yêu gây ám ảnh đối với người xem. Khán giả nhận định đây là "cái kết quá đau lòng" nhưng "phản ánh sự thật phũ phàng". 

Nguyệt Hằng - Hoài của 'Hãy nói lời yêu' cực tâm lý với các con

Nguyệt Hằng - Hoài của 'Hãy nói lời yêu' cực tâm lý với các con

So với một bà mẹ trong phim đầy hà khắc, chuyên chế "độc quyền" đang gây nhiều tranh cãi trong "Hãy nói lời yêu", Nguyệt Hằng ở ngoài đời khác hẳn khi làm mẹ.

Chọn sống với mẹ, cuộc sống của Minh (Quang Anh) vô cùng áp lực. Sau khi giải quyết chuyện ở công ty, ông Tín (NSND Trọng Trinh) mới về đưa Minh đi chơi, trong tập 21 phim Hãy nói lời yêu. Chuyến đi rất vui nhưng khi đi chơi với bố về, Minh bị bà Hoài chì chiết.

Vừa về tới nhà, Minh bị mẹ mắng đi chơi không xin phép. Bà Hoài quay sang chỉ trích ông Tín là vì ông mà con trai mới bị điểm kém. Với Minh, bà Hoài tuyên bố: "Nếu kỳ thi đại học tới con không đỗ thủ khoa thì con đừng nhìn mặt mẹ nữa". Bà Hoài còn ép con phải hứa sẽ thực hiện điều đó. 

Chú thích ảnh

Minh hứa miễn cưỡng. Bà Hoài và ông Tín tranh cãi nảy lửa về con trai. Ông Tín muốn con được làm điều gì mình thích, được ra ngoài chơi, trong khi bà Hoài muốn con vùi đầu vào chuyện học hành. Minh thấy mệt mỏi khi liên tục phải chứng kiến những trận cãi vã của bố mẹ.

Bà Hoài uất ức chồng nên trút giận lên con trai. Thấy Minh vùi đầu vào chơi game, bà Hoài mắng chỉ vì chơi game nên Minh mới học hành sa sút như vậy. Bà Hoài tức giận, đập phá máy tính của con, nhắc nhở con về mục tiêu đỗ thủ khoa.

Chú thích ảnh

Ngồi vào bàn học nhưng không thể tập trung, Minh định ra ngoài. Cậu phát hiện mình bị mẹ nhốt trong phòng. Minh bực bội và bắt đầu phản kháng. Cậu đập phá đồ đạc, la hét.

Minh tranh cãi với mẹ: "Con là con người, mẹ không được nhốt con". Minh thấy bà Hoài thật đáng sợ. Minh không muốn đỗ thủ khoa. Bà Hoài tiếp tục chì chiết con là không có nổi một người bạn, nói một câu cũng không nên hồn, không thể tự chăm sóc mình...

Chú thích ảnh

Minh tự tử vì không thể chịu nổi sức ép từ mẹ. Cậu đã chọn cách kết thúc cuộc đời ở tuổi 17. Sự ra đi của Minh không chỉ là lời cảnh tỉnh cho ông Tín, bà Hoài mà còn cho rất nhiều phụ huynh khác đang muốn ép con mình phải trở thành ai đó, phải thực hiện mục tiêu lớn lao quá sức.

"Hãy nói lời yêu": Minh tự tử

Cảnh phim Hãy nói lời yêu gây ám ảnh đối với người xem. "Cái kết quá đau lòng" - một khán giả bình luận. Nhiều người có cùng ý kiến rằng "biên kịch tàn nhẫn khi để Minh chết", song cũng không ít khán giả bày tỏ quan điểm rằng "cái kết đau lòng nhưng phản ánh sự thật phũ phàng". 

Khán giả Vũ Nga bày tỏ: "Cái kết là sử phản ánh rất thực ngoài đời. Chứ nếu cứu được Minh, bà Hoài sẽ mãi không tỉnh ngộ. Và nếu Minh tỉnh lại, bà Hoài lại chỉ đổ lỗi cho chồng và con gái lôi kéo, dụ dỗ Minh.

Thương cảm cho bà Hoài, cũng là quá yếu đuối ko vượt qua được nỗi đau lòng, và không nhìn ra sai lầm của bản thân, không để ý đến lời nói và suy nghĩ của con cái".

Chú thích ảnh

"Thương Minh quá, tập phim khiến bao người phải rơi nước mắt" - khán giả Bảo Châu bình luận. Bạn Nguyễn Vinh viết: "Xem phim nhìn lại chính mình. Bố mẹ đừng tạo áp lực quá lớn cho con cái. Đó là bài học thực tế sâu sắc cho những người làm bố làm mẹ".

Khán giả Ngọc Minh nhìn nhận: "Có những thứ vô hình nhưng có thể tước đi mạng sống của một con người". Hay khán giả Văn Huy cho rằng: "Có những sai lầm mà bạn sẽ kbh có cơ hội sửa chữa". 

Bảo Anh. Ảnh và Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm