Bị kẻ lạ dùng vật nhọn đâm, 10 người điều trị phơi nhiễm HIV

08/04/2019 22:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong vòng 2 tuần, trên địa bàn quận 5, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng người dân bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm gây thương tích, phải vào viện điều trị phơi nhiễm HIV.

Giám sát đối tượng nghiện ma túy khiến nhiều người phải điều trị phơi nhiễm HIV tại TP HCM

Giám sát đối tượng nghiện ma túy khiến nhiều người phải điều trị phơi nhiễm HIV tại TP HCM

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh bị một đối tượng lạ mặt gây thương tích, phải đi điều trị phơi nhiễm HIV, ngày 8/4, Công an Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Công an đã đưa đối tượng đi giám định tâm thần.

10 trường hợp bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm trúng, gây thương tích, chảy máu được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận trong thời gian từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4. Bệnh viện cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận nhiều ca nghi ngờ phơi nhiễm HIV trong thời gian ngắn.

Các trường hợp này đã được tư vấn, uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và được hẹn tái khám, kiểm tra lại sau 4 tuần. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, trước đây, những trường hợp bị kim đâm, sau đó được uống thuốc dự phòng phơi nhiễm tại bệnh viện, sau 4 tuần sau tái khám sức khỏe đều bình thường.

Ngày 8/4, Công an Quận 5 xác nhận đã bắt được đối tượng tình nghi, kiểm tra trên người đối tượng có mang các vật nhọn (nhưng không phải kim tiêm). Đối tượng thừa nhận hành vi của mình nhưng khai không nhận thức được, có dấu hiệu ảo tưởng. Đối tượng này từng có tiền án sử dụng ma túy, đang được cơ quan chức năng cho giám định tâm thần.

VNews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm