Bị gỡ game khỏi Steam, NPH có nước đi không ngờ, cho người chơi dùng BitTorrent để tải

20/04/2023 08:54 GMT+7 | Games-Esport

Pha xử lý từ phía nhà phát hành này có lẽ sẽ khiến không ít game thủ phải dở khóc dở cười.

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là Dark and Darker - một trong những bom tấn đình đám và gây ra được nhiều sự chú ý nhất trong vài tháng vừa qua. Cụ thể, mọi thứ bắt đầu khi từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, Dark and Darker lại bất ngờ bị gỡ xuống khỏi Steam ngay khi nhà phát hành Ironmace tuyên bố chuẩn bị ra mắt một phiên bản chơi thử. Lý do thì cũng sẽ khiến khá nhiều người phải bất ngờ, khi họ bị kiện từ chính Nexon - công ty cũ của không ít các thành viên trong Ironmace.

Bị gỡ game khỏi Steam, NPH có nước đi không ngờ, cho người chơi dùng BitTorrent để tải - Ảnh 1.

Dark and Darker bị gỡ xuống khỏi Steam vì lý do bất ngờ

Cụ thể, Nexon cho rằng các nhân viên cũ của mình, sau khi tập hợp và tạo nên Ironmace đã sử dụng các mã nguồn từ những dự án chưa được phát triển thời còn ở Nexon để tạo nên Dark and Darker. Bất chấp những phản đối kịch liệt từ phía Ironmace, trò chơi này sau đó đã bị gỡ xuống khỏi Steam vì những tranh chấp chưa được giải quyết. Trong một thông báo mới nhất, Ironmace đã lên tiếng trấn an người chơi và thừa nhận đang làm việc suốt ngày đêm để bảo vệ sự tiếp tục của Dark and Darker. Ngoài ra, họ cũng sẽ giữ lời hứa với các fan hâm mộ, khi tiếp tục cho ra mắt phiên bản trải nghiệm trước. Thế nhưng, thay vì trên Steam như trước, NPH này đã chọn một phương thức khá bất ngờ.

Bị gỡ game khỏi Steam, NPH có nước đi không ngờ, cho người chơi dùng BitTorrent để tải - Ảnh 2.

Nhưng NPH của trò chơi vẫn giữ lời hứa, để game thủ chơi phiên bản trải nghiệm trước

Đó chính là sử dụng BitTorrent - một phương pháp có lẽ rất phổ biến trong giai đoạn 20 năm về trước. Về cơ bản, Ironmace sẽ công bố một đường link, và khi truy cập vào liên kết ấy, các game thủ hoàn toàn có thể tải xuống phiên bản chơi trước của Dark and Darker. Công bằng mà nói, đây là thủ thuật của 20 năm về trước và ngày nay chẳng mấy ai còn sử dụng, nhất là khi chúng đã không còn trở nên quá thân thiện với người dùng như trước đây. Ngoài ra, đó còn là nỗi nguy hiểm về việc rất nhiều mã độc trôi nổi với ứng dụng này. Bản thân Ironmace cũng đã phải lên tiếng khuyến cáo người chơi không sử dụng bất kỳ một địa chỉ liên kết nào khác, ngoài thứ được NPH này cung cấp.

Bị gỡ game khỏi Steam, NPH có nước đi không ngờ, cho người chơi dùng BitTorrent để tải - Ảnh 3.

Thông qua việc tải ứng dụng trên BitTorrent

Chắc chắn, tốc độ tải xuống của Dark and Darker sẽ chậm hơn so với trên Steam, khi ở thời điểm hiện tại không còn quá nhiều người sử dụng BitTorrent để giúp gia tăng tốc độ. Nhưng ít ra, điều này cũng đã thể hiện sự nỗ lực của Ironmace trong việc giữ lời hứa với game thủ, và đang được không ít người chơi ghi nhận.Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm