Bị chê "nóng tính", HLV Troussier có hành động đặc biệt với 7 cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam

23/04/2023 13:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bị chê

Trưa nay, 23/4, U22 Việt Nam công bố chốt danh sách từ 31 cầu thủ xuống còn 24 người. Đã có 7 cái tên phải rời Bà Rịa – Vũng Tàu về CLB.

Sau trận đấu tập với CLB TP.HCM, HLV Troussier đã họp cùng Ban huấn luyện và rút gọn danh sách U22 Việt Nam xuống còn 24 người. Điều đó đồng nghĩa với việc, có 7 cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam.

Bảy cầu thủ nói trên bao gồm thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Phạm Đình Duy.

Trong đó, có 3 cầu thủ đáng chú ý là Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng và Nguyễn Đức Việt từng cùng U22 Việt Nam dự Doha Cup, tuy nhiên đã không trụ lại được để hướng về SEA Games 32.

Bị chê "nóng tính", HLV Troussier có hành động đặc biệt với 7 cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Đáng chú ý, cầu thủ những ngày qua gây xôn xao dư luận, tiền đạo Hồ Văn Cường – vì bị HLV Troussier đuổi ngang trong một buổi tập – vẫn được giữ lại!

Về phần HLV Troussier, thời gian qua có những luồng dư luận cho rằng ông hơi nóng tính trong công tác đào tạo. Thế nhưng chiến lược gia người Pháp cũng là người rất tâm lý. Trước khi công bố danh sách 7 cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam trưa nay, ông đã dành thời gian trao đổi với các học trò phải rời đội để an ủi, động viên.

Ông đã nói với các cầu thủ phải rời U22 Việt Nam rằng ngoài SEA Games 32, đội còn nhiều mục tiêu khác trong năm 2023. Vì thế, các cầu thủ dù bị loại lần này, vẫn nên cố gắng phấn đấu để được chọn ở những lần sau.

Với 24 cầu thủ còn lại, HLV Troussier vẫn sẽ cần chốt danh sách một lần nữa, để chọn ra 20 người đăng ký chính thức với Ban tổ chức SEA Games 32. Những cầu thủ còn lại sẽ được mang sang Campuchia để dự bị phòng trường hợp chấn thương.

Ưu tiên của HLV Troussier khi chọn cầu thủ là những người đa năng, bởi SEA Games thi đấu liên tục trong khi chỉ cho đăng ký có 20 cầu thủ.

Theo kế hoạch thì ngày mai, 24/4, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu nữa với CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Chiều 25/4, đội sẽ di chuyển về TP.HCM và sang Campuchia ngày 26/4.

Chúng ta sẽ thi đấu trận đầu tiên ở SEA Games 32 gặp Lào ngày 30/4.

Bị chê "nóng tính", HLV Troussier có hành động đặc biệt với 7 cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Ảnh 2.

 

Đoàn Dự (Ảnh: VFF)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm