Bị cấm chuyển nhượng, Real vội vã 'trói chân' Gareth Bale

10/09/2016 08:59 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn)  - Real Madrid đã phản ứng lại án cấm chuyển nhượng của FIFA bằng cách mời Gareth Bale một bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với mức lương “khủng”.

Real Madrid dự kiến sẽ mời Gareth Bale (27 tuổi) kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm vào tháng sau. Với bản hợp đồng này, cầu thủ người xứ Wales sẽ lọt vào top 3 cầu thủ hương lương cao nhất của Real Madrid.

Real Madrid cũng sẽ mời Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Toni Kroos bản hợp đồng mới. Tuy nhiên Bale mới là cầu thủ mà chủ tịch Florentino Perez muốn giữ đến năm 2021. Bale đang kiếm được mức lương 180 nghìn bảng/tuần ở Real Madrid và có hợp đồng đáo hạn vào năm 2019. Tuy nhiên Perez sẵn sàng giúp Bale có mức lương cao hơn so với Neymar, cầu thủ đã gia hạn hợp đồng với Barca cách đây 2 tháng. Điều này rất có thể sẽ tạo ra cuộc chiến về lương bổng mới ở La Liga thay cho cuộc đua về tiền bạc giữa Ronaldo và Messi trong 6 năm qua.


Real Madrid muốn giữ Gareth Bale đến năm 2021

Barca đã trói chân Neymar vào mùa Hè này bằng bản hợp đồng mới để dập tắt sự quan tâm của PSG với cầu thủ người Brazil.

Real Madrid đã không tích cực mua sắm trong kỳ chuyển nhượng vừa qua nên đủ sức mạnh tài chính để tăng lương cho Bale. Hiện Ronaldo và Messi vẫn là những cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga và thế giới. Cả hai kiếm được gần 17 triệu bảng/mùa từ tiền lương.

Thậm chí nếu Bale không gia hạn hợp đồng, Real Madrid cũng sẽ không để cầu thủ nào ra đi cho đến khi án phạt cấm chuyển nhượng hết hiệu lực vào tháng 1/2018.

Ông Perez đang quyết tâm giữ chân Bale ở lại Bernabeu sau màn trình diễn ấn tượng của anh ở EURO 2016 trong màu áo đội tuyển xứ Wales. 

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm