Bét bảng vì bỏ người, HLV Vũ Tiến Thành tiếc học trò cũ giờ đá Thanh Hóa và Công an Hà Nội

29/05/2023 08:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những trụ cột một thời của CLB TP.HCM như Lâm Ti Phông, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Trọng Long sau khi chia tay HLV Vũ Tiến Thành đang rất thành công ở đội bóng mới.

Trong đó, Lâm Ti Phông sẽ là cái tên khiến nhiều CĐV của CLB TP.HCM tiếc nuối khi ra đi khỏi CLB đầu mùa này. 

Cầu thủ gốc Khánh Hoà đang giúp Đông Á Thanh Hoá bay cao ở V-League 2023 với vị trí đầu bảng. Trong chiến thắng gần nhất 3-2 trước Viettel tối 28/5, Lâm Ti Phông là người kiến tạo bàn đầu tiên cho Hữu Dũng.

"Đội sổ" vì bỏ người cũ, HLV Vũ Tiến Thành tiếc học trò Thanh Hoá, Công an Hà Nội - Ảnh 1.

Lâm Ti Phông (vàng) toả sáng trong màu áo Thanh Hoá ngay sau khi rời CLB TP.HCM. Ảnh: VPF

Lâm Ti Phông 27 tuổi đã ra sân đủ cả 9 trận cho CLB xứ Thanh năm nay, có 1 bàn thắng quyết định khi gặp lại CLB cũ Khánh Hoà đầu mùa. 

Tiền vệ chạy cánh này giúp HLV Popov phát huy điểm mạnh nhất của CLB là đánh biên. Tốc độ và sự dũng mãnh của Lâm Ti Phông, dù thể hình không cao lớn là vũ khí quan trọng của CLB đầu bảng tới hiện tại.

"Đội sổ" vì bỏ người cũ, HLV Vũ Tiến Thành tiếc học trò Thanh Hoá, Công an Hà Nội - Ảnh 2.

Trọng Long cũng thi đấu khởi sắc để giúp Công an Hà Nội có hàng thủ vững chắc. Ảnh: VPF

Đông Á Thanh Hoá bất bại 9 trận có công lớn của tiền vệ sinh năm 1996. Lâm Ti Phông khiến CĐV CLB cũ tiếc nuối vì TP.HCM không đủ tài chính giữ chân cầu thủ tốt của họ. 

Tuy nhiên, ở CLB TPHCM, Lâm Ti Phông cũng không thể giúp đội nhà khởi sắc. Cầu thủ này chỉ đóng góp cho CLB TP.HCM được 3 bàn sau 3 mùa giải.

"Đội sổ" vì bỏ người cũ, HLV Vũ Tiến Thành tiếc học trò Thanh Hoá, Công an Hà Nội - Ảnh 3.

Cựu đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức có tiếng vì lối chơi mạnh mẽ và được Công an Hà Nội sử dụng triệt để năm nay. Ảnh: VPF

Một con số thất bại so với năng lực cựu tuyển thủ U23 Việt Nam. Các HLV ở CLB TP.HCM cũng không thể phát huy được khả năng của cậu học trò. Chỉ khi tới tay HLV Popov, Lâm Ti Phông mới có thể là chính mình.

Những cầu thủ của CLB TP.HCM không mấy nổi bật dưới tay HLV Vũ Tiến Thành nhưng khi ra đi, họ đều là những trụ cột ở các CLB khác. Điều đặc biệt, tất cả họ may mắn không "chìm" cùng "Chiến hạm đỏ". Đội bóng đang xếp thứ 2 là Công an Hà Nội cũng đang tận hưởng những ngày tháng hứng khởi với 17 điểm trên bảng tổng sắp và chắc chắn lọt TOP 8 để đua huy chương năm nay.

Công an Hà Nội có những cầu thủ cũ của CLB TP.HCM như Ngọc Đức, Trọng Long hay Xuân Nam (người đã chơi cho CLB TP.HCM 2 mùa 2020 và 2021) còn Ngọc Đức, Trọng Long là những cầu thủ là những trụ cột ở hàng thủ Công an Hà Nội. 

Cầu thủ U23 Việt Nam Nguyễn Trọng Long nhờ đi khỏi CLB TP.HCM sau 2 năm thi đấu ở đây mới có bàn đầu ở V-League. Công an Hà Nội đã dùng Trọng Long từ vị trí tiền vệ trụ tới trung vệ khi cần, Ngọc Đức cũng đa năng không kém. Cầu thủ từng giữ băng thủ quân của CLB TP.HCM cần thiết cho HLV Flavio Cruz bởi khả năng chịu va chạm, mạnh mẽ ở giữa sân. Công an Hà Nội cũng như Thanh Hoá, phát huy được tối đa năng lực của các cầu thủ cũ của TP.HCM trong đội hình.

Nhìn về CLB cũ, có thể nhiều cầu thủ sẽ thấy cảm thông cho các đồng đội mà mình đã gắn bó nhiều năm. Ngay cả HLV Vũ Tiến Thành cũng xác định lực lượng năm nay mong manh hơn so với quá khứ. 

Nhiều người trong cuộc cũng chỉ mong trụ hạng thành công trong năm nay. CLB TP.HCM đã thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - đối thủ họ xác định sẽ phải thắng bởi tính chất đua trụ hạng vòng 9 vừa qua. 

Vị trí đội sổ với 4 điểm hiện tại của CLB TP.HCM sẽ khiến họ liên tục khó khăn trong những vòng kế tiếp. Trước mắt, họ sẽ quyết đấu với SHB Đà Nẵng, đội bóng cũng đang xếp ngay trên với 1 điểm nhiều hơn CLB TP.HCM. Lợi thế của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành là sân nhà Thống Nhất nhưng họ cũng chỉ có 1 điểm khi chơi tại đây từ đầu mùa.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm