Berlusconi xác nhận bán AC Milan cho tập đoàn Trung Quốc giá 1,5 tỷ euro

02/04/2015 21:01 GMT+7 | AC Milan

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Chủ tịch tập đoàn sản xuất đồ uống của Trung Quốc Hangzhou Wahaha Group, Zong Qinghou bác bỏ các nguồn tin nói rằng ông tính mua lại CLB AC Milan của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi thì đích thân ông chủ của Milan lại xác nhận điều ngược lại.

Cựu Thủ tướng Italy nói trong một số cuộc gặp cá nhân rằng “vụ bán 75% cổ phần của AC Milan cho tập đoàn Trung Quốc là một giao dịch đã hoàn thành”.

Theo đó, sau khi tập đoàn (kinh doanh đồ uống của Trung Quốc) tiếp quản Milan thì con gái ông Berlusconi, Barbara, vẫn làm CEO của Milan như hiện tại nhưng người đồng nhiệm với cô hiện nay là ông Adriano Galliani thì chưa rõ có còn giữ nguyên vị trí này hay không.

Ngoài ra, nguồn tin từ Italy nói là dù thỏa thuận bán 75% cổ phần của Milan cho tập đoàn Trung Quốc đã đạt được nhưng hai bên vẫn mất vài tháng để hoàn thành các chi tiết của hợp đồng giao dịch.

Không phải ngẫu nhiên một tập đoàn Trung Quốc lại mua Milan. Nguồn tin từ Italy nói tập đoàn này được hậu thuẫn từ chính phủ Trung Quốc còn Milan lại là đội bóng Italy được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Thế nên, vụ giao dịch này (nếu cuối cùng được chính thức hóa) nhằm thúc đẩy bóng đá Trung Quốc phát triển.

Giá trị của vụ giao dịch ước khoảng 1,5 tỷ euro. Nếu vụ này được chính thức hóa thì nó sẽ lại làm bộ mặt Serie A thay đổi khi thêm một đội bóng tên tuổi nữa nằm trong tay người ngoại quốc. Roma thuộc quyền sở hữu của các ông chủ Mỹ. Inter Milan nằm trong tay ông chủ Indonesia.

Nếu Milan nằm trong tay tỷ phú Trung Quốc  Zong Qinghou thì chưa biết tương lai của đội bóng này nói riêng và Serie A nói chung sẽ đi về đâu?

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm