Berlusconi thắng kiện, nhận lại 60 triệu euro từ vợ cũ

26/11/2017 11:43 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2009, Berlusconi bị lộ scandal tham gia tiệc sinh nhật của một người mẫu 18 tuổi. Ngay lập tức, bà vợ Veronica Lario đâm đơn ly dị. Theo phán quyết của tòa án năm 2012, ông Berlusconi phải chu cấp cho bà Lario 3 triệu euro/tháng. Mặc dù ở phiên tòa năm 2013, số tiền này đã được giảm xuống còn 1,4 triệu euro, nhưng Berlusconi vẫn than phiền rằng nó quá cao. Dư luận Italy hồi đó cũng "choáng" với khoản trợ cấp này trong bối cảnh kinh tế đất nước đang gặp khó khăn.

Nói vậy nhưng Berlusconi vẫn chu cấp đầy đủ con số trên cho bà Lario. Đến năm nay, tòa án tối cao Italy công bố luật mới liên quan tới phân chia tài sản sau hôn nhân. Theo luật này, tiền chu cấp sau ly hôn chỉ cần đảm bảo nhu cầu tài chính thiết yếu cho phía còn lại thay vì phải cho họ có điều kiện sống ngang bằng với khi còn là vợ chồng. Ngay lập tức, đội ngũ luật sư của Berlusconi vào cuộc.

Theo phán quyết mới nhất, tòa án tuyên bố ông Berlusconi đã bị đối xử "không công bằng" trong vụ ly hôn này. Tòa án cho rằng bà Lario đang sở hữu khối tài sản lên tới 16 triệu euro tiền mặt, nhiều đồ trang sức quý giá và bất động sản ở nhiều nơi. Bởi vậy, bà không cần tới tiền chu cấp hàng tháng từ chồng cũ. Bà Lario cũng được yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền nhận từ cựu Chủ tịch Milan. Từ năm 2009 đến nay, số tiền đã lên tới 60 triệu euro. Hiện bà Lario chưa có bình luận về vụ việc.

AC Milan vĩnh biệt kỷ nguyên Berlusconi: Giờ là thời của những Mr Li

AC Milan vĩnh biệt kỷ nguyên Berlusconi: Giờ là thời của những Mr Li

Kỉ nguyên của những Mr Li đã đến trong trận derby Milan, giờ bị mỉa mai là derby “Chinano”. Nó đã kết thúc một cách không thể kịch tính hơn, giống hệt cái cách mà họ đã kết thúc thương vụ mua Milan một ngày trước trận.

Berlusconi là người giàu thứ 5 tại Italy với khối tài sản lên tới 6 tỷ euro, theo Forbes. Ông Berlusconi làm quen với bà Lario sau khi xem một buổi biểu diễn của bà ở nhà hát Milan năm 1980. 10 năm sau họ kết hôn và có 3 con chung. Trước đó, ông Berlusconi cũng đã có 2 con với người vợ đầu, Lucia Dall'Oglio. Năm 2009, ông Berlusconi lộ scandal tình ái, bà Lario đâm đơn ly hôn. Vụ ly hôn kết thúc vào năm 2014.

Sau đổ vỡ hôn nhân, ông Berlusconi vướng vào nhiều vụ bê bối liên quan tới các buổi tiệc tùng và bị cáo buộc trả tiền để quan hệ tình dục với một cô gái vị thành niên 17 tuổi. Cựu Chủ tịch Milan cũng bị cáo buộc trốn thuế và bị cấm giữ chức vụ công.

Trải qua những sóng gió, vị tỷ phú 81 tuổi đã tìm được bình yên bên Francesca Pascale, một cựu diễn viên truyền hình nhỏ hơn ông 49 tuổi. Họ đã ở bên nhau được 5 năm và đã đính hôn.

K.Đ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm