(TT&VH Online) - Tiền đạo chủ lực của M.U, Wayne Rooney cho rằng đội bóng không cần bổ sung thêm quá nhiều vì lực lượng hiện tại đã đủ mạnh.
Sau trận thua mới nhất trước Chelsea, Wayne Rooney đã ca ngợi sự quyết tâm của tiền đạo người Bulgari, Dimitar Berbatov trong việc tìm lại khả năng săn bàn vốn có của anh khi những tiền đạo của Manchester United đang cố gắng lấp chỗ trống mà “cỗ máy ghi bàn” Cristiano Ronaldo để lại.
Rooney và Berbatov - Bộ đôi tiền đạo chủ lực của M.U trong mùa giải tới
Trong mùa hè này, “Quỷ Đỏ” không những chia tay ngôi sao người Bồ Đào Nha mà còn cả tiền đạo Carlos Tevez. Do vậy, Berbatov đang phải chịu sức ép lớn trong khâu ghi bàn của M.U. Hơn nữa, kể từ khi gia nhập sân Old Trafford với giá trị chuyển nhượng kỉ lục của CLB, Berbatov mới chỉ ghi được 14 bàn trong 43 trận đấu khoác áo M.U. Sir Alex Ferguson cho rằng trung phong người Bulgari thi đấu không đúng với phong độ của mình là do anh thiếu tự tin khi phải thi đấu quá lùi, song Rooney cho biết anh cảm thấy rất ấn tượng về mối liên kết giữa anh với Berbatov trong các trận đấu tập trước mùa giải mới.
Rooney nói: “Berbatov thi đấu sắc bén hơn và có vẻ như anh ấy quyết tâm hơn. Berbatov sẵn sàng lùi về phần sân nhà để tranh cướp bóng và rõ ràng là anh ấy hoạt động tích cực hơn và đang tìm cách để thể hiện mình”.
Theo cựu tiền đạo của Everton, anh có thể giúp bù đắp sự ra đi của Ronaldo bằng cách ghi khoảng 25 bàn thắng cho United trong mùa bóng tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Rooney cần được Sir Ferguson bố trí thi đấu ở vị trí giữa sân nhiều hơn. Anh nhận định: “Tôi thích thi đấu ở khu vực trung tâm hơn và HLV đã nói với tôi rằng đó sẽ là vị trí mà tôi thi đấu trong mùa bóng tới. Tôi luôn khát khao ghi bàn và hy vọng là tôi sẽ thực hiện được mục tiêu đã đề ra. Tôi luôn có những tham vọng lớn và dù Cristiano có còn ở sân Old Trafford hay không thì những tham vọng của tôi vẫn vậy”.
Từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa cho tới giờ, M.U mới chỉ mua thêm ba cầu thủ là Antonio Valencia, Gabriel Obertan và Michael Owen. Tuy nhiên, Rooney không tỏ ra “háo hức” trước những vụ chuyển nhượng “bom tấn” kiểu ManchesterCity, hay Real Madrid đã và đang thực hiện. Rooney nói: “Nếu chung tôi cần mua sắm, chắc chắn rằng HLV sẽ làm điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi không cần thay đổi quá nhiều. Chúng tôi đã giành được ba chức vô địch giải ngoại hạng và hai lần lọt vào trận chung kết Champions League liên tiếp. Do đó, tôi nghĩ chúng tôi không cần mua thêm tới năm, hoặc sáu cầu thủ. HLV biết điều gì là tốt cho đội bóng”.
Mùa giải tới, “Quỷ Đỏ” đang hy vọng sẽ lập được kỉ lục vô địch giải ngoại hạng lần thứ tư liên tiếp và Rooney hy vọng rằng nhóm “bộ tứ” vẫn tiếp tục thống trị trong mùa bóng tới. Anh nói rằng “Liverpool có lý do để mà hy vọng nếu nhìn vào phong độ của họ trong mùa giải năm ngoái và tôi nghĩ Chelsea, cùng Arsenal sẽ là những thử thách thực sự. Những đội bóng này đã đạt tới đẳng cấp thế giới và tôi tin rằng nhóm “bộ tứ” sẽ lại tiếp tục thống trị giải ngoại hạng một lần nữa. Còn về Man City, họ mua về nhiều cầu thủ, song chúng ta phải đợi xem họ thi đấu thế nào đã”.
Theo bản tin phát lúc 23h ngày 27/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 22 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 350km về phía Đông.
Tối 27/9, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 đã chính thức khởi động cuộc thi “Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam 2025”.
Tối 27/9, Chủ tịch UBND phường An Cựu Hoàng Thị Như Thanh cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ (35 tuổi, trú tỉnh Quảng Ninh) bị nước cuốn trôi vào khoảng 15 giờ cùng ngày.
Chuỗi trận toàn thắng của Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa này đã chấm dứt khi họ thua 1-2 trên sân của Crystal Palace. Trong khi đó, Man City thắng Burnley 5-1.
Ngày 27/9/2025, Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị VinPalace Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã trở thành một dấu mốc đặc biệt, vừa kỷ niệm 65 năm ngành Du lịch Việt Nam, vừa tôn vinh 113 doanh nghiệp, tập thể xuất sắc trên toàn quốc. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên VTV1, lan tỏa thông điệp "Du lịch Việt Nam: Thông minh – Bản sắc – Bền vững".
Lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 ngày 28/9.
Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo phát thông báo tin tức hàng không về việc ngừng tiếp thu tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay (theo giờ địa phương) do ảnh hưởng bão số 10 (BUALOI).
Bộ trưởng Bộ Nội vụ của Malaysia, Datuk Seri Saifuddin Nasution Ismail đã lên tiếng về trường hợp của 7 cầu thủ nhập tịch của "Hổ Mã Lai" bị FIFA trừng phạt.
Đương kim vô địch Ý đã xuất sắc giành quyền vào chơi trận chung kết Giải vô địch bóng chuyền thế giới (WCH) 2025 sau khi đánh bại Ba Lan – đội bóng đang giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIVB – với tỷ số 3-0 (25-21, 25-22, 25-23) trong trận bán kết.
Trong nhiều năm qua, khi nhắc đến Nguyễn Thái Quốc Cường, người hâm mộ thường gắn ngay với "cái mác" em họ của Công Phượng. Nhưng giờ đây, cầu thủ Đà Nẵng của Công an TP.HCM đang chứng tỏ mình xứng đáng được nhìn nhận bằng cái tên riêng và HLV Kim Sang Sik phải đặc biệt chú ý.
Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Arsenal (22h30, 28/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Arsenal thuộc vòng 6 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.