Bếp trưởng sao Michelin mang ‘ẩm thực xanh’ đến Tuần lễ hương vị Pháp

20/11/2019 22:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bếp trưởng Alain Dutournier đã theo đuổi nguyên tắc ẩm thực “Green Cooking” suốt 50 năm trong nghề. Ông luôn đề cao việc sử dụng những nguồn nguyên liệu sạch, có lợi cho sức khỏe con người.

Đầu bếp giành 'Oscar ẩm thực' Alain Dutournier: Phở Việt còn có thể ngon hơn!

Đầu bếp giành 'Oscar ẩm thực' Alain Dutournier: Phở Việt còn có thể ngon hơn!

Alain Dutournier, vị đầu bếp Pháp đã hai lần nhận giải Michelin – được coi là 'Oscar ẩm thực'. Sau hàng loạt những nhà hàng mở thành công tại Paris, ông đã phá 'luật' của chính mình: lần đầu tiên mở nhà hàng ngoài biên giới nước Pháp.

Alain Dutournier là một trong những đầu bếp khá quen thuộc đối với những người yêu mến ẩm thực Việt Nam. Không chỉ vì ông là bếp trưởng nổi tiếng nhất Paris hiện nay mà còn vì tình yêu của ông dành cho mảnh đất hình chữ S.

Chú thích ảnh
Bếp trưởng Alain Dutournier luôn bày tỏ niềm yêu thích đối với Việt Nam

Trong lần trở lại Hà Nội này, bếp trưởng Alain chính thức bật mí menu mới nhất dành cho mùa thu Đông hoàn toàn mới tại nhà hàng La Table du Chef của Press Club.

Là người yêu thích sự sáng tạo, ông luôn mang đến cho thực khách những sự bất ngờ giữa các món khai vị - món chính – món tráng miệng cùng sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Ông đã theo đuổi phong cách “ẩm thực xanh” trong suốt những năm đứng bếp của mình, và trong Tuần lễ ẩm thực Pháp này, bếp trưởng Alain mang tới nhiều chia sẻ về quan điểm của ông đối với thực phẩm xanh, bổ dưỡng với sức khỏe mà vẫn có chất lượng xứng tầm 5 sao.

“Đối với tôi, Green Cooking không phải phong cách mới và tôi thì thiên về đồ ăn tự nhiên. Trong khi giới trẻ ngày nay lại bỏ quên và thích đồ ăn nhanh. Trong khi đó, đồ ăn ở nhà sẽ đảm bảo và tốt hơn rất nhiều” – ông chia sẻ.

Chú thích ảnh
Alain Dutournier sẽ đích thân chế biến những món ăn trong tuần lễ Hương vị ẩm thực Pháp

Sinh ra tại miền Tây Nam nước Pháp và sở hữu kiến thức phong phú về các loại rau củ quả trong vườn, gia súc, gia cầm, thú trong rừng và tôm cá dưới biển, Alain Dutournier luôn biết cách phát huy tối đa độ tươi ngon của nguyên liệu nấu ăn, và đây cũng chính là nền tảng của ẩm thực xanh.

Chú thích ảnh

Nhà hàng La Table du Chef tại tầng 3, Press Club, 12 Lý Đạo Thành, Hà Nội là nhà hàng đầu tiên của bếp trưởng Alain Dutournier tại Việt Nam.

Từ ngày 19 đến 23/11, ông sẽ đích thân xuống bếp trong tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp để mang đến cho thực khách những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông này. 

Quỳnh Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm