(TT&VH Online) – Tiền đạo của Real Madrid, Karim Benzema tự tin tuyên bố rằng mùa giải 2010/2011 sắp tới sẽ là mùa bóng của anh sau khi trải qua năm đầu tiên đầy thất vọng ở sân Bernabeu.
Benzema tự tin trước mùa bóng mới - Ảnh: Reuters
Benzema là một trong những bản hợp đồng đắt giá mà Chủ tịch Florentino Perez đem về sân Bernabeu hồi mùa Hè năm ngoái nhằm xây dựng nên “Galactico 2.0”, nhưng chính tiền đạo người Pháp là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất của Real trong mùa giải vừa qua. Trong năm đầu tiên ở Tây Ban Nha, Benzema chỉ còn là cái bóng mờ so với chính anh khi còn ở Lyon, chứ chưa so sánh với phong độ xuất sắc của người đồng đội Gonzalo Higuain.
Tuy vậy, tiền đạo 22 tuổi này cho rằng những trải nghiệm trong mùa giải đầu tiên ở Liga sẽ giúp anh trưởng thành và sẽ chơi tốt trong mùa bóng tới. “Tôi đã ở Madrid được một năm và tiếng Tây Ban Nha của tôi đã khá hơn rất nhiều và nó khiến tôi cảm thấy hòa nhập hơn với cuộc sống ở đây. Tôi nghĩ rằng mùa bóng tới sẽ là của tôi với Real Madrid”, Benzema phát biểu trên trang chủ của Real.
Benzema cũng bày tỏ sự lạc quan trước mùa bóng mới và kêu gọi người hâm mộ hãy tin tưởng vào khả năng đem về các danh hiệu của Real Madrid trong mùa giải tới sau 2 năm trắng tay. Tiền đạo người Pháp đã bày tỏ: “Người hâm mộ nên tin tưởng vào chúng tôi và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đem về các danh hiệu trong mùa bóng tới. Về mặt cá nhân, họ sẽ thấy một Benzema hay nhất. Tôi hy vọng sẽ ghi được nhiều bàn thắng trong mùa giải tới cho Real. Tôi sẽ làm việc hết mình cho những người đã tin tưởng ở tôi”.
Trong khi đó, ngay sau khi chính thức trở thành cầu thủ của Real Madrid, tân binh Sami Khedira đã có những phát biểu về đội bóng cũng như các đồng đội mới.
“Tôi đang háo hức được sát cánh cùng với những Cristiano Ronaldo và Kaka sớm nhất có thể. Nếu Real Madrid gõ cửa nhà bạn, bạn sẽ không thể nói không. Đây là một thử thách mới đối với tôi và tôi nghĩ rằng mình sẽ kết hợp tốt với Xabi Alonso. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi sắp tới là Champions League”, Khedira cho biết trên tờ AS.
Khedira cũng bày tỏ rằng anh muốn nhận được sự thông cảm cũng như tha thứ từ người hâm mộ Stuttgart: “Người hâm mộ Stuttgart luôn ở trong trái tim tôi. Trước World Cup tôi đã nói rằng tôi sẽ ở lại Stuttgart, nhưng trước sự quan tâm từ Real Madrid cùng với sự xuất hiện của Jose Mourinho, HLV xuất sắc nhất thế giới, tôi đã không còn sự lựa chọn nào khác. Tôi hy vọng rằng họ sẽ hiểu và tha thứ cho tôi”.
Ủy viên phụ trách bảo vệ dữ liệu của Đức đã yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc DeepSeek khỏi kho ứng dụng của họ tại nước này.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện kỷ niệm 327 năm hình thành thành phố Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh (1698 - 2025) và kỷ niệm 49 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2025).
CLB SHB Đà Nẵng đã hoàn tất hành trình "lội ngược dòng" ngoạn mục khi đánh bại Trường Tươi Bình Phước 2-0 ở trận play-off tranh suất dự V-League 2025/26. Một trận đấu mà dấu ấn không chỉ nằm ở những bàn thắng, thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất sắc mà HLV Lê Đức Tuấn cũng đã phân tích mũi nhọn Công Phượng rất kỹ để hóa giải.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao quà tri ân Những người bạn yêu thích và tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook (Fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) và chủ nhân những video clip về Bảo tàng, được công chúng yêu thích nhất trên Tiktok.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 cho biết: Công tác coi thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc với tinh thần thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong năm 2025, du lịch chăm sóc sức khỏe tiếp tục là xu hướng được nhiều du khách quốc tế lựa chọn, đặc biệt tại khu vực châu Á - nơi được xem là cái nôi của các phương pháp trị liệu cổ truyền.
Tối 27/6, tại thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thị xã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh “Nghệ thuật diễn tấu trống Chhay-Dăm của người Khmer” huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sau 35 ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết tâm cao, trên cơ sở chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng và sắp xếp chương trình khoa học, hiệu quả, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Ngày 27/6, trang web của nhà đấu giá Julien cho biết vừa tiến hành bán đấu giá bộ sưu tập lớn nhất các trang phục và vật dụng của Công nương Diana ở Los Angeles (Mỹ).
Việc cản phá thành công quả 11m ở trận đấu tối 27/6 trên sân Thống Nhất giúp Bùi Tiến Dũng được ngợi ca hết lời khi cùng SHB Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Công Phượng trở thành "tội đồ" của đội bóng miền Đông Nam Bộ và những ngày u ám vẫn chưa buông tha cựu tiền đạo HAGL.
Chiều 27/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, Bà Ngô Phương Ly và Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã cùng tham dự Triển lãm tranh "Chúng tôi CÓ THỂ" với tư cách khách mời đặc biệt, nhân dịp chuyến thăm chính thức của bà Azoulay tới Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (1950–2025), nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường trao đổi văn học, nghệ thuật giữa hai quốc gia, Công ty Cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks) phối hợp với Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Đọc sách Văn học Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình "Giao lưu văn học Việt – Trung lần thứ nhất: Đối thoại với nhà văn Đông Tây".
Nhân ngày gia đình Việt Nam, chương trình "Yêu thương - Gắn kết đong đầy" đã được tổ chức tại Hà Nội, mang đến một ngày trải nghiệm ý nghĩa cho cha mẹ và con cái, nơi yêu thương không chỉ được nói ra, mà còn được cảm nhận bằng tất cả trái tim.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6 và sáng 29/6.
'Họa Âm' là một triển lãm nghệ thuật đa chất liệu, nơi hội họa, điêu khắc và âm nhạc cùng nhau cất lên một bản hòa tấu văn hóa Việt đầy mới mẻ. Triển lãm diễn ra tại Éclectique - tổ hợp văn hóa - nghệ thuật dành cho những ý tưởng sáng tạo đương đại.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), tại khu di tích Quốc gia đặc biệt chùa Ngọa Vân, Đông Triều, Quảng Ninh, Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ Tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân qua các thời kỳ.