Benzema ghi bàn cực đáng sợ ở cúp C1, là khắc tinh của các đội Anh

13/04/2023 07:49 GMT+7 | Champions League

Với bàn thắng mở tỷ số ở trận tứ kết lượt đi cúp C1 gặp Chelsea, Benzema đã ghi tới 20 bàn thắng vào lưới các đội bóng Anh ở cúp C1, chỉ ít hơn Messi (27 bàn).

Benzema ghi bàn cực đáng sợ ở cúp C1

Ở tứ kết lượt đi cúp C1 mùa trước, Benzema từng lập hat-trick giúp Real Madrid hạ Chelsea 3-1 ngay tại Stamford Bridge. Lượt về, Benzema ghi bàn quyết định trong hiệp phụ giúp Real loại Chelsea khỏi giải.

Sau đó Benzema tiếp tục phá lưới Man City và Liverpool, góp công lớn giúp Real Madrid vô địch cúp C1 lần thứ 14 trong lịch sử.

Benzema ăn mừng bàn thắng vào lưới Chelsea

Benzema ăn mừng bàn thắng vào lưới Chelsea

Tại Bernabeu rạng sáng 13/4, cũng là trận tứ kết lượt đi cúp C1, vẫn với đối thủ là Chelsea, Benzema lại ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 của Real Madrid trước Chelsea. Đó là pha lập công thứ 18 của tiền đạo người Pháp từ sau World Cup 2022 tới nay, là bàn thắng thứ 90 của Benzema ở cúp C1, chỉ kém Ronaldo (140 bàn), Messi (129) và Lewandowski (91) trong lịch sử giải đấu này.

Khắc tinh của các CLB Anh

Đó cũng là bàn thắng thứ 20 Benzema ghi vào lưới các đội bóng Anh ở cúp C1, chỉ kém duy nhất Messi (27 bàn). 11 bàn thắng gần nhất của Benzema ỏ cúp C1 đều là ghi vào lưới các đội bóng Anh.

Đặc biệt, Benzema tỏ ra rất đáng sợ trong các trận đấu loại trực tiếp ở cúp C1. Thống kê cho thấy trong 9 trận đấu gần nhất thuộc các vòng loại trực tiếp của giải này, Benzema đã ghi tới 14 bàn thắng.

Phong độ ghi bàn cực xuất sắc của Benzema biến anh thành chân sút cự phách ở cúp C1 và làm cho Real Madrid càng trở nên đáng sợ trước bất cứ đối thủ nào.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm