Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt triển khai thành công phương pháp PHAKIC ICL cho nhóm cận thị khó điều trị tại khu vực Tây Nguyên

01/11/2023 15:44 GMT+7 | Bạn cần biết

Ngày 31/10/2023, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt cho biết đã trở thành đơn vị đầu tiên khu vực Tây Nguyên chính thức triển khai thành công phương pháp PHAKIC ICL thuộc nhóm kỹ thuật tân tiến bậc nhất thế giới trong điều trị tật khúc xạ (cận – viễn – loạn cao độ), giúp mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân.

Phakic ICL là phương pháp phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn để điều trị tật khúc xạ không dùng tia Laser để xóa cận như các phương pháp phổ thông khác. Điều đặc biệt, thấu kính nội nhãn với thông số được "cá nhân hóa", theo độ khúc xạ và kích thước bên trong mắt của người bệnh, được đặt vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể. Đây là phương pháp phẫu thuật tối ưu dành cho những bệnh nhân bị cận loạn cao từ 8-9 Diop trở lên hoặc giác mạc mỏng. Rất nhiều trường hợp cận thị lên đến 15 Diop và đã được bác sĩ điều trị thành công bằng phương pháp tân tiến hiện đại này.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt triển khai thành công phương pháp PHAKIC ICL cho nhóm cận thị khó điều trị tại khu vực Tây Nguyên - Ảnh 1.

BS.CKII Trần Bá Kiền (CEO) trực tiếp thực hiện phẫu thuật Phakic ICL

Điển hình, trong ngày 31/10/2023 vừa qua, Bác sĩ CK2 Trần Bá Kiền – Tổng Giám đốc chuỗi bệnh viện chuyên khoa Mắt và kiêm Giám đốc Điều hành bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt cho biết: Bệnh nhân Bùi Nhật Hạ sinh năm 2002, độ cận 6 độ, độ loạn 1.5 độ nên tôi đã cho chỉ định sử dụng phương pháp Phakic ICL cho bệnh nhân có thể phục hồi thị lực 10/10. Kết quả vượt mong đợi, sau phẫu thuật, thị lực của bệnh nhân đã đạt 10/10, sức khỏe ổn định và bệnh nhân cảm thấy rất phấn chấn vì đã có thị lực tốt. Tôi tin rằng phương pháp Phakic ICL là một trong những lựa chọn tối ưu để phục hồi thị lực cho các bệnh nhân đang mắc tật khúc xạ. Và chúng tôi cũng vinh hạnh khi trở thành bệnh viện đầu tiên tại Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên thành công triển khai phương pháp này. Trong tháng 10/2023 bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt đã thành công 2 trường hợp Phakic ICL đầu tiên.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt triển khai thành công phương pháp PHAKIC ICL cho nhóm cận thị khó điều trị tại khu vực Tây Nguyên - Ảnh 2.

Thấu kính ICL được đặt vào trong mắt sau phẫu thuật PHAKIC ICL để phục hồi thị lực cho người mắc tật khúc xạ

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm