Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu sản phụ sinh con trên xe ô tô

03/10/2019 15:29 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 05 giờ 00 phút, ngày 22.09.2019, Ekip cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã Cấp cứu thành công sản phụ T.T.M.H (sinh năm 1982, địa chỉ tại khóm 1, Thị trấn Cái Nhum, Huyện Mang Thít, Tỉnh Vĩnh Long), sản phụ đang có thai con lần 2, thai 39 tuần.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long chào đón ba em bé sinh ba

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long chào đón ba em bé sinh ba

Vào lúc 0h ngày 27/06/2019, 3 em bé sinh ba đã chào đời thành công tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sản phụ N.T.T.N (Cầu Ngang - Trà Vinh) có dấu hiệu chuyển dạ nhưng do mang tam thai ở tuần thứ 35, ngôi không thuận và có dấu hiệu suy thai nên phải tiến hành mổ lấy thai cấp cứu.

Sản phụ có dấu hiệu đau bụng từng cơn, ra dịch hồng, nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để khám. Nhưng khoảng 30 phút trước khi đến bệnh viện, sản phụ đau bụng nhiều hơn và sanh trọn bé ngay trên xe Ô tô mà không được xử lý.

Khoa Cấp cứu tiếp nhận sản phụ trong tình trạng mệt, đau bụng nhiều, ra dịch nhiều vùng âm đạo. Bé trai 3.1 kg khóc to, nằm trên băng ghế xe, đầu chi tím nhẹ, còn dây rốn với sản phụ. Cả sản phụ và bé được Ekip cấp cứu ngay đồng thời báo bác sĩ chuyên khoa sản và chuyên khoa nhi hỗ trợ. Bé được Ekip cấp cứu kẹp và cắt dây rốn, hút nhớt, thở oxy, ủ ấm. Sản phụ được vận chuyển khỏi xe và đưa vào phòng cấp cứu để tiếp tục cấp cứu sản khoa. Sau đó sản phụ được chuyển lên khoa Sản, bé được chuyển lên khoa Nhi để theo dõi tiếp. 

Hiện tại tình trạng sức khỏe của sản phụ và bé đã ổn định, tiến triển tốt và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Đây là một trường hợp sanh rơi hiếm gặp hiện nay.

Chương trình cấp cứu ngoại viện miễn phí

Hiểu được sự cần thiết của việc điều trị nhanh chóng và chính xác cho bệnh nhân cấp cứu, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã thành lập đội cấp cứu ngoại viện với với đầy đủ trang thiết bị cần thiết và đội ngũ bao gồm bác sĩ và điều dưỡng luôn sẵn sàng để đến tận vị trí của bệnh nhân để nhanh chóng thực hiện các sơ cấp cứu ban đầu cũng như thực hiện quy trình phân loại bệnh, đảm bảo bệnh nhân ngay sau khi nhập viện cấp cứu sẽ được thăm khám và làm các cận lâm sàng nhanh chóng để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đặc biệt, bệnh viện đã ban hành chính sách cấp cứu ngoại viện miễn phí dành cho các bệnh nhân cần cấp cứu ngoại viện từ các khu vực lân cận có bán kinh dưới 15km: Quận Bình Thủy (TPCT), Huyện Châu Thành (Hậu Giang), P. Cái Vồn (TX. Bình Minh, Vĩnh Long). Cụ thể: 

Hướng Vĩnh Long: qua cầu Cần Thơ xuống chợ Bình Minh.

Hướng Nam Sông Hậu: cầu Cái Côn.

Hướng về Bình Thủy - đường CMT8: cầu Bình Thủy 1.

Hướng về sân bay Trà Nóc - Đường Võ Văn Kiệt: cầu Bình Thủy 2.

Hướng về Ô Môn: cầu Bà Bộ.

Hướng về Sóc Trăng: BVĐK Số 10

Khoa Cấp Cứu của bệnh viện  Hoàn Mỹ Cửu Long luôn sẵn sàng với số điện thoại cấp cứu hoạt động 24/7 (kể cả chủ nhật và các ngày lễ): 02903 916 916.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm