Bệnh viện FV sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí Covid-19

24/03/2020 15:02 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 23/3, bác sĩ Jean-Marcel Guillon – TGĐ Bệnh viện (BV) FV cho biết, đơn vị này đã hoàn thành và nộp hồ sơ lên BYT xin được thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Khoa Xét nghiệm được trang bị hệ thống PCR đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu được chấp thuận, BV FV sẽ thực hiện xét nghiệm hoàn toàn miễn phí bằng chính kinh phí của mình.

248 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã âm tính, 2 nữ điều dưỡng mắc COVID-19 không phải do lây nhiễm chéo trong viện

248 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã âm tính, 2 nữ điều dưỡng mắc COVID-19 không phải do lây nhiễm chéo trong viện

Chiều 20/3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, hai ca bệnh mắc COVID-19 vừa được công bố chính thức là bệnh nhân số 86 (BN86) và bệnh nhân số 87 (BN87) đều là nhân viên y tế của BV Bạch Mai. Tuy nhiên đây không phải là trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Đây là động thái cho thấy BV FV nói riêng và hệ thống y tế tư nhân nói chung sẵn sàng chung tay, sát cánh cùng Chính phủ, BYT và toàn dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Ngày 19/3 vừa qua, SYT TP.HCM đã công bố FV là một trong 14 bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh Covid-19 cho người nước ngoài.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Bệnh viện FV đang tư vấn, khám sàng lọc để phát hiện Covid-19 cho người bệnh

BV FV đã trang bị khu vực cách ly điều trị Covid - 19 với 20 phòng bệnh, trong đó có phòng cách ly áp lực âm với đầy đủ trang thiết bị đủ tiêu chuẩn để nhập viện điều trị bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. FV có khoa chăm sóc đặc biệt với 8 phòng bệnh, trong đó có phòng áp lực âm đạt tiêu chuẩn cách ly đối với các bệnh lây nhiễm. FV cũng dành riêng một phòng mổ áp lực âm để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp phẫu thuật cấp cứu trên bệnh nhân đang nghi nhiễm hoặc đã nhiễm Covid-19. "Để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh bùng phát, FV đã kịp thời chuẩn bị trang thiết bị cần thiết, khi BYT và Chính phủ cần chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân”, bác sĩ Jean-Marcel Guillon chia sẻ.

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm