Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức nhận bệnh nhân, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh

02/08/2021 14:57 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chính thức ra mắt Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. Bệnh viện sẽ bắt đầu nhận người bệnh vào ngày hôm nay (02 tháng 08), để chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Thành phố.

Sự kiện đã được tổ chức trang trọng, nhỏ gọn và thực hiện nghiêm quy định 5K, với sự tham dự của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ Tịch UBND TP.HCM, GS. BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM, Ban lãnh đạo Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ và Đại diện Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Chú thích ảnh

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch. Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19. Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà.

Về quy trình tiếp nhận, Bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh COVID -19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp Cứu 115 TP.HCM và qua số Hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh COVID-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh COVID-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Chi phí này đã được niêm yết công khai trên Website https://www.hoanmythuduc.com, thông báo đầy đủ và minh bạch đến từng người bệnh khi làm thủ tục điều trị tại Bệnh viện.

Chú thích ảnh

Để chi viện nguồn nhân lực cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã huy động đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo cho hoạt động điều trị người bệnh COVID-19 ở phân tầng 3, theo Quy định phân cấp điều trị COVID-19 của Sở Y Tế.

Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TP.HCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm