Bệnh nhân cao tuổi nhất nước Anh phục hồi sau khi mắc COVID-19

15/04/2020 21:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo trang mạng uk.news.yahoo.com, cụ bà Connie Titchen, 106 tuổi, đã trở thành công dân Anh cao tuổi nhất bình phục sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch COVID-19: WHO khuyến cáo thận trọng khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế

Dịch COVID-19: WHO khuyến cáo thận trọng khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế

Ngày 15/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo những quốc gia nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nên đợi ít nhất 2 tuần để đánh giá tác động của những thay đổi này trước khi tiến hành các bước đi tiếp theo.

Nguồn tin trên cho biết bệnh nhân này đã được xuất viện sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện thành phố Birmingham và "đánh bại" căn bệnh nguy hiểm do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Chú thích ảnh
Cụ bà Connie Titchen (trái). (Nguồn: expressandstar.com)

Cụ bà Titchen đến từ Birmingham và là người sống qua cả 2 cuộc chiến tranh thế giới này đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 và phải nhập viện từ hồi tháng 3 vừa qua.

Sau kỳ tích trên, cụ chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất may mắn vì tôi đã chiến thắng bệnh tật. Tôi đang rất mong chờ được gặp gia đình mình". Cháu gái cho biết cụ Titchen có một cuộc sống năng động, thích đạp xe, khiêu vũ, chơi golf và tự nấu ăn.

Theo số liệu trên trang thống kê worldometers.info tính đến 20h30 tối 15/4 theo giờ Việt Nam, có tổng cộng 98.476 ca mắc COVID-19 tại Anh, trong đó có 12.868 ca tử vong.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm