Bệnh nhân bị bệnh đậu mùa khỉ trốn từ Thái Lan sang Campuchia

24/07/2022 10:39 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tối 23/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo cho biết sau khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng Thái Lan đêm 22/7 cho biết một trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ bỏ trốn từ Thái Lan sang Campuchia, Bộ Y tế Campuchia đã phối hợp với chính quyền các tỉnh trên toàn quốc truy tìm và đã phát hiện tạm giữ một công dân Nigeria tại thủ đô Phnom Penh.

WHO ghi nhận hơn 5.300 ca bệnh đậu mùa khỉ trong 6 tháng đầu năm 2022

WHO ghi nhận hơn 5.300 ca bệnh đậu mùa khỉ trong 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 5/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đến nay đã tiếp nhận báo cáo xác nhận về hơn 5.300 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ thông qua các kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Có tới 85% trong số này là các trường hợp tại châu Âu. 

Công dân Nigeria nói trên có tên Osmond Chihazirim, 27 tuổi, bị tạm giữ tối 23/7 ở một nhà nghỉ tại đường 430, phường Toul Tumpung, quận Chamkarmon, thủ đô Phnom Penh. Hiện nay Sở Y tế Phnom Penh đã đưa bệnh nhân người Nigeria đi điều trị tại Bệnh viện Khmer Soviet. 

 Bệnh nhân bệnh đậu mùa khỉ trốn từ Thái Lan sang Campuchia. Bệnh đậu mùa khỉ
Osmond Chihazirim bị bắt tại Campuchia. (Nguồn: phnompenhpost)

Bộ Y tế Campuchia yêu cầu những người đã có liên hệ trực tiếp với bệnh nhân người Nigeria nói trên phải nhanh chóng thực hiện cách ly và kiểm tra sức khỏe hoặc thông báo cho cơ quan y tế nơi gần nhất.  

Bộ Y tế Campuchia đề nghị người dân thực hiện ngay những biện pháp phòng chống đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ ban hành trước đó, không tiếp xúc bệnh nhân đậu mùa khỉ, thú rừng, ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng, cồn…

Vũ Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm