Benfica xác nhận bán Darwin Nunez cho Liverpool với giá kỷ lục

13/06/2022 15:21 GMT+7 | Liverpool

Benfica ra thông báo xác nhận họ đã đạt thoả thuận với Liverpool về vụ chuyển nhượng của Darwin Nunez với giá 64 triệu bảng (75 triệu euro).

Liverpool vung 85 triệu bảng mua Nunez, phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình

Liverpool vung 85 triệu bảng mua Nunez, phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình

Theo tờ The Guardian (Anh), Liverpool sắp giành được sự phục vụ của tiền đạo Darwin Nunez từ Benfica với giá 85 triệu bảng.

Cộng với khoản phụ phí, số tiền mà Liverpool bỏ ra cho vụ chuyển nhượng này lên tới 85 triệu bảng. Như vậy, Darwin Nunez sẽ phá kỷ lục của Van Dijk để trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Liverpool.

Trước đó, Liverpool chi ra 76 triệu bảng để mua trung vệ Van Dijk từ Southampton vào năm 2018.

Đội bóng của HLV Juergen Klopp đã vượt qua MU để giành sự phục vụ của Nunez, cầu thủ ghi tổng cộng 34 bàn ở mùa giải vừa qua cho Benfica. Riêng tại mặt trận Champions League, Nunez đã ghi bàn vào lưới các CLB Barcelona, Bayern Munich, Ajax và Liverpool.

Trong thông báo của Benfica cho biết phần còn lại của vụ chuyển nhượng phụ thuộc vào điều khoản cá nhân của Darwin Nunez và Liverpool. Tuy nhiên theo Daily Mail, Nunez đã đạt thoả thuận với Liverpool. Anh sẽ ký hợp đồng có thời hạn 6 năm với mức lương trị giá hơn 6 triệu bảng/năm.

“CLB Benfica đã thông báo cho Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CMVM), theo các điều khoản và mục đích trong điều 248-A, rằng CLB đã đạt được thỏa thuận với Liverpool FC về vụ chuyển nhượng cầu thủ Darwin Nunez với số tiền 75 triệu euro (64 triệu bảng). Thoả thuận bao gồm các khoản phụ phí và tổng số tiền có thể lên tới 100 triệu euro (85 triệu bảng). Thoả thuận nói trên phụ thuộc vào việc ký kết hợp đồng của cầu thủ với CLB Liverpool”, CLB Benfica thông báo.

Chú thích ảnh
CLB Benfica ra thông báo xác nhận Darwin Nunez chuyển tới Liverpool

Liverpool vẫn chưa xác nhận thông tin chiêu mộ Darwin Nunez. Julian Ward, giám đốc thể thao của Liverpool, đã ở Lisbon vào cuối tuần trước để đàm phán người đồng cấp bên phía Benfica, Pedro Marques về trường hợp của Darwin Nunez.

Liverpool trả khoản phí bên đầu là 64 triệu bảng cho Benfica. Ngoài ra, họ sẽ trả khoản tiền hơn 12,8 triệu bảng phụ thuộc vào số lần ra sân của Nunez và 8,5 triệu bảng khác liên quan tới danh hiệu của đội bóng.

Chú thích ảnh
Liverpool trả khoản phí bên đầu là 64 triệu bảng cho Benfica

HLV Juergen Klopp nhận xét về Darwin Nunez vào tháng 4 năm nay: “Nunez là cầu thủ có thể hình lý tưởng và rất mạnh mẽ. Cậu ấy có sự điềm tĩnh khi dứt điểm. Tôi nghĩ rằng Nunez có một tương lai tươi sáng đang chờ đợi ở phía trước”.

Tiền đạo 22 tuổi đang ở Madrid và có thể sang Anh để kiểm tra y tế trong hôm nay. Nunez trở thành cầu thủ Nam Mỹ thứ 2 cập bến Liverpool trong vòng 5 tháng qua khi HLV Juergen Klopp tìm cách làm mới hàng công. Trước đó, Liverpool chiêu mộ cầu thủ người Colombia, Luis Diaz từ Porto với giá 34 triệu bảng. Vụ chuyển nhượng của Nunez đến Liverpool có thể dọn đường cho Sadio Mane gia nhập Bayern Munich trong những tuần tới.

Tiền đạo 30 tuổi còn 1 năm hợp đồng với Liverpool và được cho là đang thúc đẩy vụ chuyển nhượng sang Bayern Munich.

Liverpool đã từ chối 2 lời đề nghị hỏi mua Mane của Bayern Munich, trong đó lời đề nghị thứ hai trị giá 30 triệu bảng. Hai bên vẫn đang tiếp tục đàm phán. Liverpool muốn thu về 40 triệu bảng từ việc bán Mane.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm