Beckenbauer phủ nhận mua phiếu bầu giúp Đức đăng cai World Cup 2006

27/10/2015 13:39 GMT+7 | Bóng đá Đức

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer phủ nhận cáo buộc ông đã tìm cách mua phiếu bầu cho Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006.


Huyền thoại Franz Beckenbauer

Cựu danh thủ bóng đá 70 tuổi là người đứng đầu Ủy ban tổ chức World Cup của Đức và sau khi Đức vượt qua sự cạnh tranh của Nam Phi để giành quyền đăng cai World Cup 2006 thì người ta cho rằng Beckenbauer đã dùng tiền mua phiếu bầu.

Tờ “Tấm gương” của Đức đầu tháng này nói rằng Beckenbauer đã dùng 6,7 triệu euro để mua các lá phiếu ủng hộ Đức đăng cai VCK World Cup 2006. Tuy nhiên, Beckenbauer đã bác bỏ thông tin này. Tuy không thừa nhận mình đã dùng tiền mua phiếu ủng hộ Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006 nhưng Beckenbauer thừa nhận ông mắc sai lầm.

“Để nhận trợ cấp từ FIFA cho công tác tổ chức World Cup 2006, tôi và những người liên quan đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban tài chính của FIFA mà giờ nhìn lại thì lẽ ra chúng tôi cần phải từ chối. Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban tổ chức World Cup của Đức vào thời điểm đó, tôi phải chịu trách nhiệm về sai lầm này”.

Beckenbauer thành công mỹ mãn cả trong sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV. Ông từng vô địch World Cup với tư cách cầu thủ năm 1974 và với tư cách HLV tuyển Đức năm 1990.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm