Becamex Bình Dương bổ nhiệm ông Đặng Trần Chỉnh làm GĐKT

26/10/2015 17:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà vô địch V-League và Cup quốc gia 2015 Becamex Bình Dương đã có sự khởi động cho mùa giải mới bằng việc thay thế Chủ tịch, bổ nhiệm GĐKT mới sau khi ông Mai Đức Chung xin rút lui.

Sau khi chia tay ông Mai Đức Chung, Becamex Bình Dương sau nhiều đắn do đã đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên giữ chức vụ này. Ông Cao Văn Chóng -Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương cho biết: “Chúng tôi quyết định tin dùng anh Chỉnh vì anh ấy là người đang làm công tác đào tạo trẻ cho CLB. Anh Chỉnh là người có công đào tạo trẻ và mùa này, chúng tôi đưa 11 cầu thủ trẻ tốt nhất từ lứa U19 của CLB lên đội 1. Để mang tính kế thừa và xuyên suốt thì việc anh Chính nắm luôn đội bóng lúc này là hợp lý.

Khi HLV Mai Đức Chung về đội, nhiều người cũng nghi ngờ năng lực của anh ấy khi không có nhiều thành tích ở cấp CLB nhưng thực tế mùa bóng thành công vừa rồi, anh Chung đã chứng tỏ cho tất cả thấy khả năng của mình. Chúng tôi chọn người rất có tính toán chứ không vội vàng hay thiếu cân nhắc được. Anh Chỉnh trước đây là một danh thủ có tiếng tăm của bóng đá Việt Nam. Bản thân HLV Đặng Trần Chỉnh cũng lăn lộn, từng trải với công tác huấn luyện lâu năm. Anh Chỉnh cũng từng làm HLV trưởng B.Bình Dương nên không thiếu kinh nghiệm, sử dụng anh Chỉnh lúc này là hợp lý”.


Tân Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương Nguyễn Thế Huân (trái) và Tổng giám đốc Cao Văn Chóng. Ảnh: Việt Hà

Ông Chóng nói thêm: “HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn ở Becamex Bình Dương trong mùa giải tới, giúp việc cho anh ấy là đội ngũ trợ lý cũng không hề tồi. HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn thì đã 2 mùa giải đồng hành và đóng góp đáng kể vào thành tích của Becamex Bình Dương, được vinh danh là HLV xuất sắc nhất 2 năm liên tiếp. Ngoài ra còn có những trợ lý khác rất am hiểu chuyên môn. Anh Chỉnh sẽ được tham khảo nhiều ý kiến trước khi đưa ra quyết định, tôn trọng những góp ý của các đồng nghiệp”.

Ngoài GĐKT Đặng Trần Chỉnh, Becamex Bình Dương cũng có những sự thay đổi đáng chú ý khác. Ở cấp lãnh đạo, Chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn đã chính thức nói lời chia tay với CLB sau hơn 10 năm gắn bó. Ông Sơn vì lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục công việc nhưng theo chia sẻ của Tổng giám đốc Cao Văn Chóng, ông Sơn sẽ vẫn gắn bó với đội qua chức danh cố vấn Chủ tịch HĐQT CTCP thể thao bóng đá Bình Dương. Những kinh nghiệm của ông Nguyễn Minh Sơn vẫn rất cần cho Becamex Bình Dương những năm tới. Người thay thế ông Nguyễn Minh Sơn là ông Nguyễn Thế Huân (sinh năm 1988).

Về lực lượng, Becamex Bình Dương đã chính thức thanh lý hợp đồng với tiền vệ Hoàng Văn Bình, thủ môn Minh Phong và hậu vệ Minh Đức. Abass chưa trở lại sau chấn thương, quân số đội 1 vẫn là khoảng 20 cầu thủ cùng 11 cầu thủ trẻ từ lứa U19 được đôn lên.

Ông Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi chưa có sự bổ sung nào lúc này. CLB trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ thể hiện khả năng và nếu chứng tỏ được, CLB sẽ giữ lại để chơi ở mùa bóng tới”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm